Chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ luôn là mối quan tâm hàng đầu của phái yếu bởi nó còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và duy trì hạnh phúc gia đình. Nhưng chăm sóc sức khỏe sinh sản như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết rõ và có thể áp dụng được. Sức khỏe gia đình 365 trang chia sẻ mẹo chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi Vì sao chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ lại quan trọng đến vậy? Mời các chị em cùng theo dõi nhé!

cham-soc-suc-khoe-sinh-san

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cần thiết như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe sinh sản để có cơ thể khỏe mạnh: đối với mỗi người, đặc biệt là chị em phụ nữ thì việc bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng chính là bảo vệ sức khỏe của cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh. Những bệnh phụ khoa của nữ giới không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này mà còn có thể gây ra những tác động không tốt đối với cơ thể của người phụ nữ. Chính vì thế chăm sóc sức khỏe sinh sản là vô cùng cần thiết và quan trọng để có cđược cuộc sống khỏe mạnh.

Thiên chức làm mẹ: chắc hẳn bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn được trải qua giai đoạn tuyệt vời này: giai đoạn mang bầu và sinh con để được đón nhận và chăm sóc con yêu khỏe mạnh. Nhưng không ít người phụ nữ lại không có được thiên chức này chỉ vì chủ quan mà để các bệnh phụ khoa, những bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến cơ thể. Chính vì thế chăm sóc sức khỏe sinh sản chính là đảm bảo thiên chức làm mẹ cho bạn.

Gìn giữ hạnh phúc gia đình: bên cạnh những công việc hằng ngày như chăm sóc con, chăm sóc gia đình, làm những công việc nội trợ thì chuyện phòng the giữ vợ chồng cũng là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

gin-giu-hanh-phuc-gia-dinh

Lời khuyên hữu ích chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

1. Theo dõi dịch tiết âm đạo

Những lý do bình thường khiến âm đạo tiết nhiều dịch chị em nên biết đó là: khi mang thai; uống thuốc tránh thai , thiếu máu suy nhược cơ thể, thời điểm cực khoái hay thời kỳ rụng trứng giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu thấy âm đạo tiết nhiều dịch mà bạn biết nguyên nhân như trên thì không cần phải lo lắng về điều này nhé vì đây là những dấu hiệu thường thấy của cơ thể.

Tuy nhiên nếu ngoài những lý do trên thì tiết nhiều dịch âm đạo đều là dấu hiệu từ những nguyên nhân bất thường mà bạn cần chú ý để có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân khỏi những tác nhân gây bệnh.

Nếu tiết dịch âm đạo xảy ra thường xuyên kèm theo nhiều triệu chứng khác thì bạn nên tới ngay phòng khám phụ khoa để được theo dõi và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

2. Đừng bỏ qua các triệu chứng tái phát

Đối với các chị em đã từng mắc những bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thì không nên bỏ qua những triệu chứng tái phát của bệnh vì không thể đảm bảo rằng những dấu hiệu của triệu chứng tái phát không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

viem-phu-khoa

Theo dõi cơ thể hằng ngày để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát. Theo dõi cơ thể mỗi ngày chính là cách giúp bạn nhận ra những dấu hiệu lạ, bất thường sớm để có thể chữa trị kịp hời nếu đó là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm.

3. Tìm hiểu về sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Để có được những thông tin hữu ích về sức khỏe sinh sản thì không phải người phụ nữ nào cũng biết rõ và hiểu đúng. Chính vì thế để có thể tự chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất bạn nên dành thời gian để tìm hiểu từ những phương tiện thong tin đại chúng, đọc những bài bài béo, từ những website chăm sóc sức khỏe để trang bị cho bản thân kiến thức hữu ích.

4. Đừng quên đi khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa định kỳ là một việc cần thiết để phụ nữ bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của chính mình. Nếu được thăm khám định kỳ, bệnh nhân và bác sỹ sẽ chủ động việc phát hiện bệnh, nhờ đó việc điều trị sẽ dễ dàng và không bị tốn kém.

Dù không có triệu chứng gì thì bác sĩ cũng khuyên chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm, còn đối với những người có tiền sử mắc bệnh phụ khoa thì 6 tháng/lần. Chăm sóc sức khỏe sinh sản không chỉ là 1 thời điểm mà còn là cả quá trình dài đòi hỏi chúng ta cần kiên trì theo dõi, và định kỳ thăm khám sức khỏe để bảo vệ bản thân khỏi những tác nhân gây bệnh!!

Xem thêm:

ĐIỂM MẶT 5 LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA ĐÔNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

NGUYÊN TẮC NUÔI CON GIÚP NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG Ở TRẺ

 

 

 

 

Tags: