Uống đủ nước là vô cùng quan trọng để cơ thể làm việc bình thường, tuy nhiên nếu uống quá nhiều nước cũng có khả năng nguy hiểm không kém gì uống quá ít cho sức khỏe gia đình.

uong-qua-nhieu-nuoc-co-kha-nang-chet-nguoi-2

Lượng muối natri tự nhiên trong cơ thể không thể đảm bảo cân bằng với lượng nước đưa vào, khiến cho những tế bào bị phù và tử vong trong các tình huống bị nặng. Nên ngăn chặn hạ natri máu bằng việc lắng nghe nhu cầu của cơ thể và chỉ uống nước lúc khát – đừng nên uống nhiều hơn và cũng không ít hơn để chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Dùng cơ chế khát bản năng để quyết định lượng nước đưa vào cơ thể là một chiến lược sẽ ngăn chặn việc uống quá nhiều dẫn đến hạ natri huyết, và cũng đáp ứng đủ nước để tránh mất nước thái quá

uong-qua-nhieu-nuoc-co-kha-nang-chet-nguoi-1

Nước là chất quan trọng trong cơ thể, đó là nguyên nhân vì sao nó cần được giữ trong một phạm vi lành mạnh để cân bằng cơ thể. Cơ thể ta mất nước hằng ngày qua hơi thở, mồ hôi, đường tiết niệu và đường tiêu hóa. Để cung cấp đủ nước cho thể mà không làm cho tế bào bị quá sức thì lượng nước hợp lí là khoảng 3,7 lít mỗi ngày cho nam giới và 2,7 lít mỗi ngày đối với phụ nữ, đây là một trong những quy tắc chăm sóc sức khỏe gia đình.

Đối với những vận động viên và bất kì ai sắp tham gia vào một công việc thể lực làm cho cơ thể đổ nhiều mồ hôi, hãy uống thêm 1,5 đến 2,5 cốc nước để hoàn lại lượng dịch mất đi.

Bởi vì muối bị mất qua mồ hôi, do đó hãy uống đồ uống thể thao chứa muối natri (sodium) sẽ làm thay thế và cân bằng lúc lượng nước đưa vào người tăng lên, làm bớt đi khả năng hạ natri máu.