Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại men vi sinh cho bé trên 3 tuổi. Không chỉ đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, tên thương hiệu mà còn có sự đa dạng về chủng loại và thành phần. Chính vì vậy mà các mẹ khá băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho con. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý và tiêu chí chung về sản phẩm men vi sinh chuẩn dù độ tuổi của bé có thay đổi. Sức khỏe gia đình 365 luôn chia sẻ và đồng hành cùng bạn.

men-vi-sinh-cho-be-tren-3-tuoi

1. Men vi sinh tốt cho bé

Men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố. Một hệ tiêu hóa khỏe là tỷ lệ vi khuẩn luôn trong ngưỡng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Khi bé đến độ tuổi khám phá, hoạt động và tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều, các vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào cơ thể bé dễ dàng hơn. Như vậy hệ tiêu hóa của bé có nguy cơ cao bị mất sự ổn định nếu không kịp thời và thường xuyên bổ sung lợi khuẩn. Men vi sinh cho bé trên 3 tuổi đẩy lùi sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn có hại, bảo vệ bé từ bên trong.

2. Lựa chọn men vi sinh tốt

Bản chất của men vi sinh là các vi khuẩn có lợi, do đó những yếu tố quyết định đến chất lượng của men vi sinh được quy định như sau:

Men vi sinh Brauer Úc

men-vi-sinh-cho-be-khoe-manh

Yếu tố đầu tiên để quyết định chất lượng men vi sinh: các chủng loại vi khuẩn có mặt trong loại men đó. Các chủng vi khuẩn này phải được chọn lọc và nhân giống từ các loại vi khuẩn có lợi trong cơ thể người, tác dụng được kiểm nghiệm và chứng minh qua những nghiên cứu lâm sàng có giá trị. Men vi sinh tốt là chế phẩm chứa các vi khuẩn có lợi đã được WHO khuyến cáo bao gồm chủng Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…

Yếu tố quyết định thứ hai: hàm lượng các loại vi khuẩn, các vi khuẩn có lợi chỉ phát huy được tác dụng trong đường tiêu hóa khi hàm lượng tối thiểu đưa vào cơ thể phải đạt từ 107 đến 1010 CFU/g. Nếu loại men vi sinh đang dùng có hàm lượng vi khuẩn có lợi nhỏ hơn con số trên thì hiệu quả tác dụng của loại men vi sinh đó sẽ rất thấp.

Yếu tố quyết định thứ ba: men vi sinh được dùng cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ phải thật sự phát huy tác dụng trị liệu trong trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột thông qua những biểu hiện là các triệu chứng biếng ăn, tiêu chảy, tiêu phân sống, táo bón…

Trên đây là những tiêu chí chung để lựa chọn men vi sinh tốt nhất cho sức khỏe. Men vi sinh cho bé trên 3 tuổi trước hết cũng cần phù hợp với những lưu ý đó, ngoài ra đối với mỗi trường hợp cụ thể còn tùy thuộc vào đặc điểm và thể trạng của bé để lựa chọn sản phẩm tối ưu nhất.