Trẻ dưới 1 tuổi cần rất nhiều dưỡng chất để phát triển, tuy nhiên không ví thế mà bổ sung bừa bãi cho trẻ, có những thực phẩm dù rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng bổ sung cho trẻ dưới 1 tuổi lại không tốt chút nào. Chăm sóc sức khỏe gia đình  sẽ mách mẹ những thực phẩm trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn, các mẹ theo dõi nhé.

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn muối.

Từ tháng thứ 6 trẻ bắt đầu ăn dặm, nếu thêm chút gia vị món ăn của trẻ sẽ đậm đà hơn, tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mẹ nhé. Mẹ có thể bổ sung thêm dầu cho trẻ để hỗ trợ quá trình hòa tan các vitamin không tan trong nước tốt hơn, tuy nhiên, bổ sung thêm muối cho trẻ là điều mà các chuyên gia khuyến các mẹ không nên làm vì Trẻ dưới 1 tuổi thận vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện và hoạt động tốt, khi mẹ bổ sung muối sẽ khiến thận phải hoạt động quá tải lâu dần dẫn đến suy thận khi trẻ ở tuoir trưởng thành, chưa kể đến việc muối và các thực phẩm chứa muối sẽ làm trẻ bị đầy hơi và dễ mất nước hơn.

Kiêng hải sản điều trị sẹo lồi hiệu quả

Có nên bổ sung đường cho trẻ dưới 1 tuổi?

Giống như với muối, đường là món ăn trở nên nhiều hương vị hơn, tuy nhiên đấy là đối với nguwoif lớn, đối với trẻ nhỏ, không nên mẹ nhé. Thực chất, đường không hề chứa bất kì một thành phần dinh dưỡng nào, thậm chí nếu trẻ được bổ sung các thực phẩm có đường trước bữa ăn sẽ khiến trẻ ngang dạ, ăn ít hơn khi đến bữa ăn chính.

Trẻ dưới 1 tuổi, đang trong giai đoạn hoàn mọc đủ răng, nếu trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến răng trẻ bị sâu và ảnh hưởng rất nhiều, chưa kể đến được bổ sung nhiều đường sẽ tăng nguy cơ béo phì ở trẻ.

Điều trị sẹo lồi hiệu quả với rau củ

Mẹ không nên bổ sung mật ong cho trẻ dướng 12 tháng nhé.

Mật ong thường xuất hiện trong các món ăn phụ của gia đình và đôi khi bé cũng sẽ được thưởng thức cùng, tuy nhiên trẻ dưới 12 tháng có nguy cơ nhiễm độc Botulism từ mật ong, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh thậm chí gây tử vong. Tuy rất ít xảy ra, nhưng mẹ cũng nên lưu ý điều này khi lựa chọn thực phẩm cho trẻ.

tre-duoi-1-tuoi-khong-nen-an-mat-ong

Trẻ dưới 1 tuổi không được uống sữa bò ?

Sữa bò và sữa tươi đóng hộp tại sao sữa mẹ không nên được bổ sung? Trẻ dưới 12 tháng chỉ nên uống sữa mẹ, sữa bột hoặc sữa công thức, vì những sản phẩm này được điều chế riêng cho trẻ dưới 1 tuổi. Sữa tươi dùng cho mọi lưới tuổi vì thế thành phần thường không đảm bảo phù hợp với trẻ sơ sinh. Sữa tươi quá nhiều chất dặm, mà trẻ dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa chưa thực sự hiệu quả, trẻ không thể tiêu hóa hết chất đạm mà mình hấp thu dẫn đến trẻ dễ gặp các bệnh về đường tiêu hóa.

khong-nen-bo-sung-sua-cho-tre-duoi-1-tuoi

Để hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt, tăng sức đề kháng cho đường ruột, mẹ có thể bổ sung men vi sinh cho trẻ dưới 1 tuổi, để hỗ trợ trẻ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

Men vi sinh Brauer cho trẻ sơ sinh: http://brauer.com.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn hạt nhân.

Hạnh nhân có thể gây nghẹt đường thở của trẻ ngay cả khi đã được cắt nhỏ, dù đây là thực phẩm bổ sung dưỡng chất khá hiệu quả. Hạnh nhân cũng dễ gây dị ứng cho trẻ nhỏ, do đó, trước khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, các kĩ năng nhai, nuốt chưa thành thực thì mẹ không nên cho trẻ ăn hạnh nhân.

Chữa sẹo lồi ở đâu tốt nhất

Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt đóng hộp.

Là thực phẩm tiện lợi và phù hợp với vị giác của rất nhiều trẻ nhỏ, tuy nhiên, mẹ không nên cho trẻ ăn thịt hộp khi trẻ dưới 1 tuổi, dù là thịt những chất dinh dưỡng thực sự có trong thịt hộp rất hạn chế, chưa kể đến chất kim loại của vỏ đồ hộp có thể ngấm vào thực ăn. Đồ hộp cũng chứa hàm lượng chất bảo quản, phụ gia và muối, không tốt đối với cơ thể non nớt của trẻ dưới 1 tuổi.

khong-nen-bo-sung-thit-hop-cho-tre-duoi-1-tuoi

Tại sao không bổ sung hải sản cho trẻ dưới 1 tuổi?

Hải sản rất giàu dưỡng chất, được rất nhiều mẹ chọn để chế biến thành các bữa ăn dặm thường xuyên cho trẻ. Tuy nhiên hải sản lại rất dễ gây đau bụng và ngộ độc thực phẩm nếu chẳng may trẻ bị dị ứng, do đó  , khi trẻ dưới 1 tuổi, mẹ hạn chế cho con ăn hải sản , chỉ nên tập cho trẻ ăn từng loại riêng khi trẻ lớn hơn 1 tuổi mẹ nhé.

khong-nen-bo-sung-hai-san-cho-tre-duoi-1-tuoi

Trái cây họ cam chanh không bổ sung cho trẻ dưới 1 tuổi, vì sao?

Trái cây là một trong những nguồn cấp vitamin cực hiệu quả và phong phú cho trẻ. Đặc biệt các trái cây họ cam chanh cung cấp vitamin C rất tốt. Tuy nhiên trẻ dưới 1 tuổi không được khuyến khích cho ăn thì xuyên vì các loại trái cây này chứa nhiều axit sẽ gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ và có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ khó chịu.

Trị sẹo lồi bằng thiên nhiên với nước chanh và hoa hồng

Những loại rau trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn.

Rau cung cấp chất xơ tiêu hóa cho trẻ rất tốt, tuy nhiên cũng có 1 số loại rau có thể gây đầy hơi, khó tiêu ho trẻ dưới 1 tuổi : súp lơ, bắp cải, hành tây, … do đó mẹ hãy cân nhắc trước khi chế biến cho trẻ nhé.

khong-nen-bo-sung-mot-so-loai-rau-cho-tre

Chúc mẹ nuôi con khỏe!

Các bài viết liên quan :
Những cách kích thích trẻ ăn uống tuyệt vời nhất.
Tại sao không nên cho trẻ uống nước ngọt và nước hoa quả?