Cơ thể có mùi thơm tự nhiên là mong muốn không chỉ của riêng phái đẹp mà đáng mày râu cũng rất lưu tâm. Thực phẩm giúp cơ thể thơm tho an toàn và được yêu thích hơn bất kì một thứ hóa chất mĩ phẩm nào. Sức khỏe gia đình 365 cùng bạn tìm hiểu.

Trà rau mùi

Rau mùi là một loại rau gia vị, dẫn đầu trong thực phẩm giúp cơ thể thơm tho bởi trong thành phần rau mùi rất giàu chất diệp lục giúp cân bằng độ pH. Do đó sẽ cân bằng lượng pH trong cơ thể và làm sạch máu. Bên cạnh đó, các đặc tính kháng khuẩn giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây mùi hôi và có tác dụng giải độc cơ thể. Rau mùi nhiều dầu nên có thể xóa tan mùi hôi khó chịu.

rau mùi giúp cơ thể thơm tho

Để cơ thể thơm tho bạn nên uống 2 cốc ép rau mùi mỗi ngày. Mỗi lần cho 1 muỗng rau mùi tây thái nhỏ vào cốc nước nóng, ngâm 5 phút, sau đó lọc ra và sử dụng.

Trà hương thảo

Thực phẩm giúp cơ thể thơm tho không thể bỏ qua trà hương thảo hay còn gọi là thảo mộc hương thảo. Đây là một trong những loại thảo mộc có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mùi cơ thể một cách dễ dàng. Các chất có trong hương thảo sẽ giúp bạn chống lại bất kì một loại vi khuẩn gây mùi nào bằng cách ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Ngoài ra các hợp chất tinh dầu bạc hà, diệp lục cũng giúp trung hòa mùi hương thảo với cơ thể giúp bạn tạo ra một mùi hương tươi mát cho cơ thể.

hương thảo giúp cơ thể thơm tho

Hàng ngày nên uống 2 cốc trà hương thảo tươi hoặc đã được phơi khô. Ngoài ra có thể trộn 8-10 giọt tinh dầu hương thảo vào trong 1 lít nước, thoa lên những vùng nhiều mồ hôi trên cơ thể. Sử dụng 2-3 lần/ngày để cơ thể có mùi thơm mát.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm rất hữu ích để loại bỏ mùi cơ thể, bởi có tính kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên, giúp giảm một lượng đáng kể vi khuẩn gây mùi. Với chất se tự nhiên, cà chua giúp thu nhỏ lỗ chân lông, có thể kiểm soát mồ hôi.

cà chua giúp loại bỏ mùi cơ thể

Uống 1 cốc ép cà chua mỗi ngày hoặc trộn vào cùng các món salad để cơ thể thơm tho mỗi ngày. Ngoài ra, khi tắm có thể dùng cà chua tươi trực tiếp thoa lên cơ thể từ 15-20 phút rồi tắm lại sạch với nước.

Trà xô thơm

Tương tự như rau mùi, bạn có thể lấy 1 muỗng trà xô thơm tươi hoặc đã phơi khô cho vào cốc nước nóng trong vòng 5 phút, lọc ra và sử dụng. Ngoài ra có thể thêm 1 chút chanh để tăng thêm vị giác.

Dầu dừa

dầu dừa giúp cơ thể thơm tho

Dầu dừa ngoài là một công thức làm đẹp không thể thiếu còn là một thực phẩm giúp cơ thể thơm tho. Các chuỗi axit béo trung bình có tính kháng khuẩn được tìm thấy trong dầu dừa giúp hạn chế tăng trưởng gây mùi hôi cơ thể. Đồng thời, dầu dừa cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp khử mùi hôi cơ thể.

Lấy 1 ít dầu dừa và massage nhẹ lên những bộ phận ra mồ hôi nhiều nhất trên cơ thể mỗi ngày sẽ giúp cơ thể có mùi thơm nhẹ nhàng, tự nhiên.

Trà xanh

Trà xanh chứa dinh dưỡng thực vật pholyphenol, là chất chống oxy hóa giúp giảm chất photpho, cải thiện hơi thở. Axits tanic trong trà còn giúp chân bạn khô ráo, giảm mùi hôi chân.

Mỗi ngày uống từ 3-4 cốc, có thể dùng uống nóng cùng mật ong.

trà xanh loại bỏ mùi cơ thể

Nước chanh

Chanh có hương thơm tươi mát, là thực phẩm giúp cơ thể thơm tho không thể thiếu. Các chất khử trùng trong chanh có tác dụng kháng khuẩn giúp cơ thể loại bỏ mùi và kiểm soát hơi thở.

Hãy bắt đầu ngày mới bằng 1 ly nước chanh, không chỉ có tác dụng tạo mùi thơm mát tự nhiên cho cơ thể mà còn có giúp bạn giải độc làm sạch ruột cho cơ thể.

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: DƯA BẮP CẢI CHỐNG UNG THƯ?

TÁC HẠI CỦA CHÌ VỚI CƠ THỂ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

MÁCH MẸ CHẾ ĐỘ ĂN CHO BÉ BỊ TIÊU CHẢY

 

Tags: