Việc tăng trưởng chiều cao của trẻ không chỉ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ, bên cạnh đó những thói quen khoa học hàng ngày cũng giúp con tăng trưởng chiều cao hiệu quả, đặc biệt nếu tập cho trẻ những thói quen sau các MOM hoàn toàn có thể giúp chiều cao của bé tăng trưởng tốt hơn

1. Tắm nắng cho bé

thoi-quen-vao-buoi-sang-giup-be-tang-truong-chieu-cao

Bé phát triển chiều cao hiệu quả

Tắm nắng để giúp bé hấp thu vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời là một trong những bí quyết giúp bé tăng trưởng chiều cao. Vitamin D đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển hóa canxi trong cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi hơn. Tuy nhiên khi thực hiện tắm nắng cho trẻ mẹ cũng cần chọn những cách tắm đúng cách  khoảng thời gian tắm cho trẻ vào khoảng 15 – 20 phút.

2. Khuyến khích bé dậy sớm

Khuyến khích bé dậy sớm cũng là một trong những cách giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Việc dậy sớm sẽ giúp cơ thể duy trì nhịp sinh học khỏe mạnh, chiều cao được phát triển hiệu quả tối đa. Muốn thực hiện được việc này các MOM nên cho bé ngủ trước 22h, và dậy vào lúc 6 – 7h sáng hôm sau.

3. Ăn sáng với hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ cho bé

thoi-quen-vao-buoi-sang-giup-be-tang-truong-chieu-cao-1

bé phát triển chiều cao hiệu quả

Bữa sáng vô cùng quan trọng chính bởi vậy việc bổ sung hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ cho bé là một trong những biện pháp giúp bé tăng trưởng chiều cao tối ưu. Trong bữa sáng, mẹ vẫn ưu tiên các loại thực phẩm bao gồm tinh bột, hàm lượng chất béo, vitamin, khoáng chất để tăng cường sức khỏe đối với cơ thể.

4. Duy trì tập thể dục đều đặn buổi sáng

Tập cho bé thói quen để bé tập thể dục cùng gia đình vào buổi sáng. Các bài tập liên quan đến chân tay vào buổi sáng như chạy bộ, đạp xe, bơi lội sẽ rất có lợi cho bé. Đây chính là một cách giúp tăng chiều cao hiệu quả và vô cùng an toàn với trẻ.

thoi-quen-vao-buoi-sang-giup-be-tang-truong-chieu-cao-2

Phát triển chiều cao hiệu quả cho bé

5. Tập cho bé thói quen vươn vai

Vươn vai cũng là một trong những hành động rất tốt cho trẻ vào buổi sáng. Hầu hết các bé sơ sinh đều thực hiện động tác này khi ngủ dậy vì thế với thói quen vươn vai sẽ rất tốt cho bé để giúp bé tăng trưởng chiều cao đó nhé.

Xem thêm 

>>> DHA và tầm quan trọng đối với sự phát triển của trẻ

>>> Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 thắng tuổi