Bình an thật sự sẽ đến nếu tất cả mọi người đều khỏe mạnh. Và để đạt được điều đó, đòi hỏi mỗi người chúng ta phải có ý thức về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày, nó đền từ thói quen sinh hoạt bao gồm: chế độ ăn uống, dinh dưỡng; tập luyện thể dục.

Đặc biệt là thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ để nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh, kịp thời loại bỏ và ngăn chặn mọi biến chứng nguy hiểm. Nhất là trong mùa đông khi thời tiết chuyển lạnh, đồng nghĩa với việc cơ thể luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh lý như xương khớp, tim mạch, tiêu hóa,….

Khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa vàng để bảo vệ sức khỏe.

suc-khoe-gia-dinh-dieu-uoc-cua-moi-nguoi-1

Sức khỏe gia đình– điều ước của mọi người

Chủ động bảo vệ sức khỏe

Để chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe gia đình và cá nhân ; các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kì và tầm soát bệnh theo mùa.

Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất giúp phòng ngừa, phát hiện nhiều căn bệnh nguy hiểm trong giai đoạn đầu. Ví dụ kiểm soát phát hiện sớm ung thư hay các bệnh lý về gan mật, tim mạch, tiêu hóa… giúp việc điều trị, kiểm soát bệnh dễ dàng hơn và giảm tối đa chi phí. Thực tế cho thấy có rất nhiều người khi đến bệnh viện khám và phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn muộn hoặc đã có biến chứng phức tạp, bỏ qua thời điểm điều trị tốt nhất, rất khó chữa, mất nhiều thời gian và tốn rất nhiều chi phí nhưng hiệu quả điều trị không cao.

Kiểm soát bệnh theo mùa: Sức khỏe của con người chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố khách quan bên ngoài, bao gồm thời tiết. Sự thay đổi của thời tiết cũng đồng thời buộc cơ thể phải có những thay đổi để thích ứng, với những người có sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ, người cao tuổi việc thích ứng gặp khó khăn và phải đương đầu với nhiều bệnh lý, phổ biến nhất là nhóm các bệnh về tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa, gan mật.

suc-khoe-gia-dinh-dieu-uoc-cua-moi-nguoi-2

Để chủ động bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cả gia đình

Các chuyên gia khuyến cáo, kiểm soát sức khỏe theo mùa giúp ngăn ngừa và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

Các bệnh lý về cơ xương khớp rất dễ tăng nặng trong mùa lạnh

Kiểm soát bệnh theo mùa là cách giúp cơ thể ngừa biến chứng nguy hiểm từ bệnh lý, đồng thời điều chỉnh lối sống khoa học, tốt cho sức khỏe.