Men vi sinh probiotic là một trong những giải pháp cung cấp cho cơ thể hàm lượng lợi khuẩn lớn, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Tuy nhiên đây là sản phẩm không phải ai cũng biết đến và để sử dụng duy trì hàng ngày, một bộ phận khách hàng cảm thấy không thích hợp. Họ mong muốn tìm thấy những thực phẩm ăn, uống cũng bổ sung lượng vi khuẩn có lợi tương tự nhưng còn đem lại vị giác và có thể sử dụng mọi nơi, linh hoạt. Sức khỏe gia đình 365 đã tìm hiểu được một số thực phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Một trong số đó là sữa chua, thực phẩm dinh dưỡng, thay thế men vi sinh.

sua-chu-nhu-men-vi-sinh

1. Tốt cho đường ruột, giảm táo bón, tiêu chảy

Sữa chua có hàm lượng lớn axit lactic hoạt tính, có thể điều tiết cân bằng các loại vi khuẩn trong cơ thể, tăng nhu động ruột từ đó làm giảm tình tạng táo bón. Sữa chua chứa ít lactose và chưa nhiều lactase, được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh đường ruột, an toàn ngay cả khi bé mắc bệnh tiêu chảy. Vì vậy sữa chua chính là một loại vắc-xin tự nhiên để ngăn ngừa và giảm bớt một số triệu chứng của bệnh dạ dày, đường ruột phổ biến như: khó tiêu, ợ chua, viêm loét dạ dày,… Một số nghiên cứu cho rằng, khi bị tiếu chảy, bé sẽ hồi phục nhanh hơn nếu ăn sữa chua.

2. Tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng

Các axit lactic trong sữa chua giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và vitamin B cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua còn dễ tiêu hóa hơn các loại sữa khác. Một số bé bị dị ứng hoặc không dung nạp protein có trong sữa thì có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sữa chua. Quá trình lên men phá vỡ lactose thành glucose và galactose- 2 loại đường giúp cơ thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng, ít gây dị ứng.

3. Tăng khả năng miễn dịch

sua-chu-ngon

Men vi sinh sống probiotics có trong sữa chua giúp duy trì cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Tác dụng của probiotics cũng được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu là có khả năng điều chỉnh sự phản xạ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa. Vì vậy việc bổ sung men vi sinh sống probiotics sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể.

Men vi sinh sống probiotics có thể bổ sung qua đường ăn uống, có hiệu qủa rõ rệt trong việc cải thiện triệu chứng tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh, táo bón, rối loạn tiêu hóa,… Chính nhờ những lợi ích lớn đối với sức khỏe như trên mà ngày nay sữa chua trở thành một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình.

Men vi sinh Brauer

Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn trong đường ruột. Hại khuẩn là một trong những tác nhân gây hại cho đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đầy hơi ợ hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón, hội chứng kích thích ruột, viêm ruột, trĩ,… Một trong những cách ngăn chặn hại khuẩn là tiêu thụ men vi sinh sống probiotics mỗi ngày để tăng số lượng lợi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột, xây dựng hệ miễn dịch mạnh và hệ tiêu hóa cân bằng.