Men vi sinh của Úc cung cấp lượng lớn vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ cơ thể hấp thu và tăng cường miễn dịch. Nhưng nhiều gia đình băn khoăn sử dụng men vi sinh như thế nào là phù hợp? nên do dự, không bổ sung cho cơ thể.  Sức khỏe gia đình 365 chia sẻ những thông tin chính xác và dễ hiểu nhất để bạn chăm sóc cho gia đình.

Sử dụng men vi sinh cho độ tuổi nào?

su-dung-men-vi-sinh-cho-be-6-thang

Từ 6 tháng tuổi trở đi, cơ quan miễn dịch của bé đã dần hoàn thiện, hệ vi sinh vật đường ruột bắt đầu có hiện tượng tái lập. Điều này có nghĩa là sẽ du nhập thêm nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể thông qua đường ăn uống, cắn gặm đồ dùng của bé. Hơn nữa, ở độ tuổi này bé cũng dễ mắc nhiều bênh làm tăng nguy cơ nhiễm một số vi khuẩn. Vì vậy bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi sử dụng men vi sinh cho bé là phù hợp nhất.

Tham khảo một số men vi sinh cho bé tại đây

Nhóm trẻ nào cần sử dụng men vi sinh?

Nhóm trẻ có nguy cơ mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột và cơ chế kém miễn dịch là đối tượng nên sử dụng sớm. Nghĩa là khi sinh ra bé không nhận được nhóm vi sinh từ mẹ do sinh mổ (không sinh ra từ đường dưới), thường là các bé sinh mổ, sinh non hoặc sinh đôi.

Các mẹ cũng biết, những trẻ sinh ra bị nhẹ cân không thể bắt nhịp tăng trưởng tốt khi 6 tháng tuổi hoặc thường xuyên mắc các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mất cân bằng vi sinh ở đường ruột cho trẻ, nơi đảm nhận phần lớn hệ miễn dịch ở cơ thể bé. Do đó mẹ cho bé sử dụng men vi sinh thường xuyên để bảo vệ cơ thể.

su-dung-men-vi-sinh-cho-be-thieu-de-khang

Lưu ý khi sử dụng men vi sinh

Men vi sinh giúp cung cấp lợi khuẩn. Khi sử dung sản phẩm cho bé, phải tìm thành phần có tên loài và chủng loài của vi sinh vật trong đó. Một dòng men thật sự an toàn và tốt cho bé nhỏ cần đáp ứng đầy đủ nhũng tiêu chí sau:

– Các loại men vi sinh được công nhận là tốt cho sức khỏe cần phải chứng minh được chủng men vi sinh của nó là có lợi ích và hiệu quả bằng những thử nghiệm lâm sàng có đối chứng, ngẫu nhiên và công tâm.

– Men vi sinh phải chứa chủng khuẩn có khả năng sống sót qua môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày và dịch mật để có thể tồn tại với đủ số lượng cơ thể cần và mang lại hiệu qủa.

Men vi sinh cho trẻ nhỏ