Trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình, việc làm việc nhà là điều tưởng chừng như đơn giản nhất lại khiến các bà nội trợ hay gặp các thói quen sai lầm trong việc sử dụng các loại máy móc, đặc biệt là máy giặt. Chúng ta đang mắc quá nhiều sai lầm khi sử dụng máy giặt, điều này không tốt cho máy giặt cũng như quần áo không được làm sạch.

Đầu tiên muốn quần áo luôn sạch sẽ không bị nhăn nheo thì bạn phải biết sử dụng quần áo một cách đúng đắn.
Tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng máy giặt một cách đúng đắn khiến quần áo không được sạch mà còn làm hư hại đến máy giặt cũng như quần áo. Sau đây là một số sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng máy giặt nên biết.
Không phân loại quần áo trước khi giặt.

su-dung-may-giat-dung-cach

Những loại quần áo có màu trắng nên được phân loại và không giặt chung với các loại quần áo có màu khác. Các loại quần áo có chất liệu khác nhau cũng nên được giặt riêng. Ví dụ không nên giặt các loại quần áo được làm từ sợi tổng hợp chung với các loại khăn
Sử dụng quá nhiều bột giặt

Lầm tưởng rằng sử dụng nhiều bột giặt là tốt nhưng thực ra sử dụng nhiều bột giặt tạo ra nhiều bọt khiến vết bẩn càng tích tục ở phần cổ áo, và việc dùng nhiều bột giặt cũng không hề tốt cho sức khỏe gia đình.
Điều này khiến quần áo không sạch mà còn tích tụ bọt nhiều hơn.
Không chú ý đến khóa áo, cúc áo khi giặt
Khóa quần áo không được kéo trong khi giặt có thể làm rách các quần áo khác do mắc vào nhau trong khi giặt.

su-dung-may-giat-dung-cach

Các bạn cũng nên mở các cúc áo sơ mi trước khi giặt, điều này sẽ khiến cho áo sơ mi sạch hơn và tránh bị đứt cúc.

Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy
Sử dụng thuốc tẩy làm cho vải kém bền và rất dễ bị rách. Thay vì sử dụng thuốc tẩy bạn có thể đn sôi nước chế thêm vài giọt chanh. Chanh có tác dụng tẩy rất tốt mà không gây ảnh hưởng đến vải điều này giúp đánh bay vết bẩn dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến quần áo.

Giặt chăn, gối chỉ một lần
Chăn gối đặc biệt là chăn bông là các vật dụng có độ dày lớn. Nếu đơn thuần chỉ giặt một lần thì các bọt xà phòng chưa chắc đã thoát hết ra ngoài.
Vì thế nên giặt ít nhất 2 lần để loại bỏ sạch các loại bụi bẩn bám trên vật dụng vào đánh tan bọt xà phòng.

Không vệ sinh máy giặt

Nhiều người cho rằng máy giặt luôn hoạt động làm sai quần áo vì thế nó không cần vệ sinh vì luôn luôn sạch. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải thế. Máy giặt sử dụng lâu ngày cũng có thể bám bẩn ảnh hưởng bởi các chất có trong xà phòng và quần áo.
Mẹo nhỏ cho bạn nên vệ sinh máy giặt từ 6 tháng đến 1 năm 1 lần bằng nước ấm hòa thêm một chút giấm.