Mọi người đều nghĩ rằng, phơi quần áo là việc hết sức đơn giản và bình thường hằng ngày. Suckhoegiadinh365 sẽ chỉ ra cho bạn những cách phơi quần áo ngớ ngẩn làm  thu hút lũ vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

phoi-quan-ao

1. Phơi quần áo vào ban đêm hay phơi những nơi  ẩm ướt 

Ban đêm là khi độ ẩm tăng cao, sương xuống rất nhiều đặc biệt là vào mùa đông. Nếu nếu bạn phơi quần áo lúc này thì chính quần áo của bạn là nơi thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở như hắc lào, nấm da,… độ ẩm này còn sinh ra nấm mốc gây ra các căn bệnh dị ứng cho người mặc. Đặc biệt đối với trẻ em, khi da trẻ còn nhảy cảm, sức đề kháng kém thì không nên phơi quần áo trẻ vào ban đêm, dễ khiến trể bị mẩn ngứa, dị ứng, heng suyển, …

Ngoài ra, việc nhiễm sương hay độ ẩm quá cao khiến cho quần áo ẩm ướt làm cho vải nhanh mục và hỏng nhanh hơn.

2.  Phơi mặt trái của quần áo 

Với quan niệm phơi mặt trái để quần áo bền màu hơn, hay vì lười nên thường không lột mặt phải ra khi phơi. Cách phơi này khiến vi khuẩn và bụi bẩn bám vào quần áo mà mặt trái là nơi tiếp xúc trực tiếp với da – vô cùng nguy hiểm. 

3. Không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

phoi-quan-ao

Sợ quần áo phai màu mà nhiều người thường không phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc diệt các loại vi khuẩn ẩn náu trong quần áo của chúng ta. Hơn nữa, việc phơi dưới ánh nắng mặt trời giúp quần áo nhanh khô hơn, chống hiện tượng ẩm ốc quần áo. 

Nguyên tắc thì cần phải phơi quần áo nơi có ánh nắng mặt trời, nhưng nếu vì điều kiện nhà ở không cho phép thì bạn cũng nên chọn nơi có gió thông thoáng, không ẩm thấp để quần áo nhanh khô và hạn chế vi khuẩn tăng cao.

Còn nếu sợ quần áo nhanh phai màu, bạn đừng phơi nắng quá lâu là được.

4. Phơi quần áo sát nhau 

Phơi quần áo quá sát nhau hoặc không dùng móc treo khi phơi cũng khiến cho chúng lâu khô hơn. Điều kiện ẩm ướt kéo dài chính là yếu tố có lợi cho các vi khuẩn và nấm mốc gây hại sinh sôi và phát triển trên quần áo, nhất là quần áo lót tiếp xúc trực tiếp đến những vùng da nhạy cảm.

Một số mẹo vặt phơi quần áo vào mùa thời tiết ẩm ướt:

–   Dùng những dây phơi cứng cáp, bạn nên chọn dây phơi tráng kẽm để đảm bảo phơi được nhiều đồ mà không bị trũng dây, tránh hiện tượng quần áo bị dồn sát nhau.

–   Cho một ít muối vào nước xả cuối để quần áo nhanh khô hơn

–   Treo quần áo theo chiều ngược lên móc thì sẽ nhanh khô hơn

phoi-quan-ao

–   Bạn có thể vắt thật kỹ trước khi phơi

–   Quần áo khô nên cất ngay vào trong tủ để tránh bị sương xuống gây ẩm ướt

Xem thêm: 

Tác dụng tuyệt vời của chùm ngây

Bí quyết chăm sóc da cho trẻ sơ sinh

Thực phẩm vàng cho sức khỏe tim mạch