Rửa mặt là một trong những bước quan trọng để bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh và sáng mịn.Nhưng đâu có phải làn da nào cũng có cách chăm sóc giống nhau đâu. Với làn da mụn, nhờn phải nên chú tâm giảm lượng dầu thừa và tăng tính kháng khuẩn, kháng hay làn da nhạy cảm “ đỏng đảnh “ lại vô cùng khó tính và khó đem lại sự ưu ý,… Thật khó khăn ư? Hãy cùng đi tìm hiểu với …. Cách rửa mặt đúng chuẩn cho mỗi loại da khác nhau nào!

Da xanh xao, xỉn màu, mệt mỏi do làm việc trên máy tính hoặc thức khuya

dùng điện thoại nhanh lão hóa da

Làn da xanh đem lại cho bạn một gương mặt thiếu sức sống và da xỉn màu dễ hình thành nám sạm và tàn nhang về sau này. Thêm vào đó, ngày 8 tiếng làm việc với máy tính thì da trực tiếp bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và điện thoại di động. Bên cạnh đó, cú đêm cũng là một trong những lý do khiến làn da bạn trông thiếu sức sống và bắt đầu ngày mới với dáng vẻ mệt mỏi và da mặt cũng từ đó mà dần dần xấu đi.

Hãy rửa mặt bằng vòi hoa sen thử một lần và bạn sẽ thấy được lợi ích tuyệt vời của những tia nước bắn ra từ vòi hoa sen giúp mát-xa da một cách nhẹ nhàng, tăng cường lưu thông máu và làm sáng da.

  • Rửa sạch tay với xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay
  • Đổ sữa rửa mặt ra tay và tạo bọt
  • Massage bọt rửa mặt với toàn bộ gương mặt trong khoảng 2 phút với lực tay vừa đủ
  • Đứng dưới vòi hoa sen để nước lạnh rửa sạch bọt và nhẹ nhàng vỗ đều đến khi sạch bọt.

Da hay trang điểm, kém căng bóng từ da khô đến da thường

thức khuya nhanh lão hóa da

Với làn da khô, bạn nên chú trọng cấp ẩm cho làn da để có được sự căng mướt, tràn đầy nhựa sống. Đặc biệt, bạn thường xuyên trang điểm thì làn da của bạn lại cần được chăm sóc kỹ càng hơn nữa.

Theo phương pháp 4-2-4, đầu tiên là tẩy trang với dầu tẩy trang để gạt bỏ đi những vết bẩn và lớp trang điểm trong cả ngày dài. Tiếp theo, dùng sữa rửa mặt dạng bọt sẽ giúp làm sạch sâu và ngăn ngừa hình thành mụn . Cuối cùng, vỗ nhẹ với nước đến khi mặt sạch.

  • 4 phút đầu: massage dầu tẩy trang theo hình xoắn ốc
  • 2 phút tiếp theo: Sữa rửa mặt dạng bọt thao tác nhẹ nhàng trên mặt
  • 4 phút cuối: Vỗ nước nhẹ nhành trên mặt đến khi sạch hoàn toàn

Tạm kết, cách rửa mặt đúng chuẩn cho mọi loại da phần 1 chỉ dừng lại ở làn da mỏi mệt do máy tính và thức khuya cùng làn da khô, hay trang điểm. Hãy cùng đón đọc phần 2 về cách rửa mặt cho làn da đầu, mụn, lỗ chân lông to, kém tươi sáng cùng làn da có nhiều mụn ẩn và mụn đầu đen nhé!

 

 

Tags: