1. Lấy cao răng không tốt cho răng

Sự thật là lấy cao răng tốt cho cả răng và lợi. Việc lấy cao răng và làm vệ sinh sạch lợi khiến ngăn chặn hơi thở có mùi và chảy máu chân răng. Để chăm sóc sức khỏe gia đình tốt, bạn nên khuyến khích các thành viên 3-6 tháng nên đi lấy cao răng 1 lần. Nên đi lấy cao răng ở chỗ bác sĩ nha khoa. Nhưng lấy cao răng quá nhiều lần sẽ không tốt.

 Caucasian dentist examining woman's teeth in office

  1. Chỉ có đường gây sâu răng

Sâu răng sẽ xảy ra lúc mà vi khuẩn sinh ra axit trong miệng. Quá trình này xuất hiện lần đầu khi bạn dùng carbohydrate. Nó gồm đường, trái cây, rau, gạo, bánh mì. Để tránh và ngăn chặn tình trạng sâu răng, bạn cần chăm sóc răng kĩ và phải tránh sử dụng những loại thực phẩm có tính axit. Khi trong gia đình có người có vấn đề về răng bạn nên tổ chức bữa ăn hợp lý nhé.

  1. Làm trắng răng không tốt bởi nó làm hỏng men răng

Công nghệ làm trắng răng như Zoom Whitening thực hiện bằng cách làm tróc các chất bẩn từ răng và trả lại màu tự nhiên cho răng, hạn chế gây chảy máu chân răng.

  1. Chải lợi thì không tốt

Việc chải răng không chỉ tốt cho răng mà còn rất có lợi cho lợi và lưỡi. Chải răng các vùng này khiến tẩy các mảng bám gây viêm nhiễm. Nhưng, bạn đừng nên chải quá mạnh và sử dụng lông bàn chải quá cứng. Việc chải lợi sau khi đánh răng là một trong những việc dễ dàng giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

nhung-suy-nghi-sai-lam-ve-cham-soc-rang-2

  1. Nhai kẹo cao su không có đường sau bữa ăn thì không cần đánh răng

Việc đánh răng không có gì có thể thay thế được. Trong tình huống bạn muốn nhai kẹo cao su không đường, không nên nhai quá 10 phút.