Sau sinh vấn đề sữa về là một trong những bài toán khá khó khăn với nhiều MOM việc sữa về đủ mới có thể đảm bảo đủ dưỡng chất cho bé phát triển khỏe mạnh và tốt hơn. Việc sữa về tốt không phải tự nhiên mà có được bên cạnh đó các MOM cũng cần phải áo dụng một vài mẹo giúp sữa về được tốt hơn đặc biệt cần phải chú trọng tới vấn đề dinh dưỡng cho mẹ sau sinh nhé. các MOM nên bổ sung một vài món ăn lợi sữa sau:

Bổ sung trong thực phẩm hàng ngày món móng giò

nhung-mon-an-giup-loi-sua-cho-cac-me-sau-sinh

Bổ sung móng giò cho mẹ sau sinh

Đây là một trong những món ăn phổ biến giúp gọi sữa về tốt nhất. Bởi món ăn này vừa dễ ăn lại vừa cung cấp nhiều nước giúp quá trình tạo sữa tốt hơn. Chỉ cần với 1 chiếc chân gì nhỏ các MOM có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như đu đủ hầm chân giò. cháo chân giò, canh mướp chân giò. tuy nhiên việc ăn quá nhiều món ăn này có thể khiến các MOM bị ngấy chính bởi vậy cần chuyển đổi luân phiên sang các món ăn khác để giúp MOM hấp thụ tốt hơn nhé.

Canh rau đay

nhung-mon-an-giup-loi-sua-cho-cac-me-sau-sinh-1

Canh rau đay giúp gọi sữa về cho mẹ sau sinh

Canh rau đay cũng là một trong những món ăn mà các MOM không nên bỏ qua trong tuần đầu tiên sau khi sinh với lượng rau vào khoảng 200-250g/tuần đầu tiên và khoảng 2 bữa vào những tuần tiếp đó sẽ giúp cho chất lượng của sữa cũng như lượng chất béo trong sữa tốt hơn. Bên cạnh đó trong rau đay còn có chứa các loại dưỡng chất quan trọng như canxi, photpho, sắt, kali cùng rất nhiều loại vitamin và khoáng chất khác tốt cho phụ nữ sau sinh.

Ăn khoai lang sau sinh

nhung-mon-an-giup-loi-sua-cho-cac-me-sau-sinh-3

Gọi sữa về với khoai lang

Rau lang cũng là món ăn rất dễ hấp thụ với các MOM sau sinh, không những thế nó còn giúp gọi sữa về tốt hơn nữa nhé.

Bổ sung viên lợi sữa sau sinh

nhung-mon-an-giup-loi-sua-cho-cac-me-sau-sinh-4

Bổ sung viên lợi sữa sau sinh

Sản phẩm viên lợi sữa cũng là lựa chọn của khá nhiều MOM trong việc chọn lựa phương pháp gọi sữa về đặc biệt với dòng sản phẩm viên lợi sữa herb of gold của Úc

Chúc các MOM luôn mạnh khỏe và có đủ nguồn sữa cho bé yêu nhé

Xem thêm

>>> Chăm con đúng cách cho bé phát triển toàn diện

>>> Tiêu chảy cấp ở trẻ em