Dầu cá là một trong những dòng sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe không thể thiếu với cả gia đình. Nhưng cụ thể về công dụng của dòng sản phẩm này cũng như những đối tượng nào nên sử dụng dòng sản phẩm này vẫn còn là một trong những câu hỏi lớn đối với nhiều người. Hôm nay chúng ta hãy cùng giải mã cho câu hỏi những đối tượng nào nên sử dụng dầu cá với bài chia sẻ ngay sau đây nhé!

nhung-doi-tuong-nao-nen-su-dung-dau-ca

Đối tượng nào nên sử dụng dầu cá

Với người bình thường có thể tự bổ sung thêm lượng Vitamin A bằng cách bổ sung chế độ dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm tốt cho cơ thể điển hình như những dòng sản phẩm như  cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ… Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm như  gan động vật, trứng, sữa, các loại củ có màu vàng như chuối, đu đủ, bí ngô…, các loại rau như rau ngót, rau muống, mồng tơi…

Những nhóm đối tượng nên bổ sung dầu cá blackmore :

nhung-doi-tuong-nao-nen-su-dung-dau-ca-1

Điểm danh những đối tượng nên sử dụng dầu cá

  • Những người ăn chay trường, người cao tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú, người nghiện rượu…
  • Trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, hoặc trẻ sau khi bệnh ho, tiêu chảy… trẻ hay khóc về đêm nên cho dùng thêm dầu cá.
  • Những người da, tóc khô, quáng gà, người làm việc nhiều với máy tính, hay buồn ngủ, mỏi mắt, khô mắt, mắc bệnh thấp khớp, viêm khớp, có các bệnh liên quan đến tim mạch cần phải bổ sung bằng dầu cá.
  • Trẻ trên hai tuổi nếu cần thiết có thể sử dụng dầu cá. Trong dầu cá giàu DHA cũng như a-xít eicosapentaenoic (EPA) và a-xít docosahexaenoic, những loại a-xít béo có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển về trí tuệ và thể chất cho bé.
  • Phụ nữ mang thai khi sử dụng dầu cá cần có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sỹ. Tuy nhiên, liều lượng uống không được quá 5.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin A/ngày. Những người có vấn đề máu huyết hoặc đang sử dụng thuốc kháng đông như warfarin, heparin cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng vì dầu cá có thể làm loãng máu. Người bị dị ứng với cá cần cẩn thận khi dùng cá vì có thể bị nôn, tiêu chảy…

Trên đây là những đối tượng nên sử dụng dầu cá, hãy bổ sung đầy đủ cho các thành viên trong gia đình nhé!

Xem thêm

>>> Sữa bò non Blossom có tốt cho sức đề kháng của trẻ hay không?

>>> Những loại thực phẩm tốt an toàn cho mẹ bầu