Sữa mẹ là sản phẩm tuyệt hảo nhất dành cho sức khỏe của bé. Vậy lợi ý khi trẻ sử dụng sữa mẹ là gì? Cùng đi tìm lời giải trong bài viết, cùng SỨC KHỎE GIA ĐÌNH  nhé!

Sữa mẹ là gì?

Sữa mẹ là thực phẩm được lấy từ cơ  thể người mẹ sau sinh, thường có nhiều từ 24h đến 48h sau quá trình vượt cạn. Hơn nữa, sữa mẹ cũng là thực phẩm hoàn hảo nhất đối với hệ miễn dịch yếu mềm của trẻ.

Theo tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu.

Trong sữa mẹ, các dưỡng chất như đạm, chất bột đường, khoáng chất và vitamin cùng các yếu tố vi lượng khác được cung cấp đầy đủ cho sự phát triển của từng giai đoạn phát triển của trẻ.

rèn luyện sức khỏe

Sữa mẹ thì được chia làm 3 loại trong 3 giai đoạn:

  • Sữa non: 4 – 5 ngày sau sinh
  • Sữa chuyển tiếp: 5 đến 2 tuần sau sinh
  • Sữa trưởng thành: từ 2 tuần trở lên

Tác dụng tuyệt vời của sữa mẹ:

Thành phần trong sữa mẹ luôn luôn được thay đổi trong mỗi làn bú của trẻ. Khi trẻ bú thì các tế bào của tuyến vú tiếp xúc với nước bọt của trẻ, sau đó diễn ra quá trình phân tích và cân bằng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể trẻ.

Những giọt sữa đầu tiên của trẻ là nước sữa giúp trẻ thỏa mãn cơn khát và dần dần hàm lượng chất béo, vitamin được tăng dần và khi gần kết thúc thì hàm lượng là cao nhất để bù đắp lại cơn đói cho trẻ.

nhung-luu-y1_f8cdbbdf1ed449fbb135819efffb5353_grande

Giúp bé tiêu hóa dễ hơn

Sữa mẹ chứa nhiều chất đạm ở dạng dễ tiêu hóa cùng các chất xơ được cơ thể mẹ tổng hợp. Sữa mẹ giúp hệ bài tiết của bé diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Trong khi sữa bò, thành phần đạm lại khiến bé khó tiêu và dễ gây đau đớn cho trẻ.

bí ngô và lòng trắng trứng

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Sữa mẹ cũng cung cấp cho các bé các kháng thể có lợi giúp hệ miễn dịch chưa được toàn diện của trẻ tự có thể xây dựng chiến lược phòng vệ khỏi các vi khuẩn xấu.

Thêm vào đó, sữa mẹ cũng chứa hàm lượng cao men vi sinh sống có lợi cho đường ruột và hệ miễn dịch của trẻ.

bột nghệ và sữa tươi

Phát triển trí não cho bé

Theo các nghiên cứu đã được công bố, sữa mẹ có tác động lớn trong quá trình nhận thức và hình thành bộ não của trẻ trong tương lai.

  • Sữa mẹ chứa nhiều axit béo không no như DHA, ARA là các thành phần chính cấu tạo nên não bộ và võng mạc cho trẻ.
  • Cho con bú sữa mẹ là tăng sự tiếp xúc của mẫu tử, tăng sự gắn bó của bé và mẹ giúp tăng khả năng học hỏi về sau này cho trẻ.

1708_ardo2

                Cuối cùng, sữa mẹ là dưỡng chất tuyệt vời cho quá trình phát triển của con thơ. Nếu có cơ hộ hãy cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 2 năm đều. Thêm vào đó, trẻ bú sữa mẹ còn giúp cho các chị em những tác dụng thần kỳ cho cơ thể mẹ đó.

– Sản phẩm có thể bạn quan tâm

Viên uống lợi sữa

 

Tags: