Các bậc phụ huynh thì luôn tìm mọi loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất để để cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện về cả mặt thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, việc cung cấp thôi là chưa đủ vì các dưỡng chất chỉ đi vào cơ thể khi bé ăn ngon miệng. Vấn đề gặp phải hiện nay là hầu hết các bé yêu đều biếng ăn,  https://suckhoegiadinh365.vn sẽ mách bạn cách kích thích giúp bé ăn ngon miệng.

Giúp bé ăn ngon miệng qua màu sắc

Hầu hết các bé yêu thường bị cuốn hút bởi những thứ có màu sắc sặc sỡ, lạ mắt. Hiểu được điều đó, các mẹ hãy cố gắng tạo ra món ăn cho bé thật đẹp mắt, đầy màu sắc sẽ khiến bé không thể chối từ. Bên cạnh đó, trẻ thường có tính tò mò, mỗi bữa ăn được chế biến cầu kỳ chắc chắn khơi dậy tính cách này của bé.

giup-be-an-ngon-mieng

Mẹ có thể dùng cà chua, trái cây có màu sắc sặc sỡ nổi bật để trang trí cho món ăn. Bên cạnh đó, các mẹ hãy bố trí và bày biện các món ăn theo hình con vật mà bé yêu thích. Hãy cho bé cùng tham gia vào nấu ăn, bé sẽ rất sẵn lòng và mong mỏi khi được thưởng thức món ăn mà mình góp công vào đó.

Cho bé ăn khi bé thực sự đói và muốn ăn

Cũng như người lớn chúng ta vậy, khi cảm thấy đói sẽ muốn ăn và cảm thấy ăn rất ngon miệng. Lúc đói dạ dày sẽ tiết ra nhiều enzym để kích thích cảm giác thèm ăn giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn.

Vì vậy, thay vì ép buộc con ăn khi con chưa đói khiến tâm lí trẻ không tốt dẫn đến tình trạng biếng ăn, khó hấp thụ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé thì các mẹ hãy chịu khó theo dõi và biết khi nào bé thực sự đói và muốn ăn để cho bé ăn. Đặc biệt khi bé đói hoặc thèm ăn, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều những món chúng ưa thích hoặc một lượng lớn thức ăn được bé tiêu thụ. Hãy cho bé ăn một lượng vừa phải để bé cảm thấy hứng thú với những bữa ăn sau.

Tạo thói quen ăn uống khoa học cho trẻ

Tạo lập thói quen ăn uống cho trẻ là một thói quen tốt mà bạn cần thiết lập cho bé ngay từ khi bé còn nhỏ. Việc được ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ giấc và khoa học sẽ giúp bé hình thành các thói quen tốt.

giup-be-an-ngon-mieng1

Khi bé được cho ăn uống đúng giờ sẽ giúp bé được ăn đúng lúc đói nên sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Các mẹ cũng cần lưu ý là không được cho bé vừa xem tivi vừa ăn, vừa chơi trò chơi hoặc điện thoại để bé ăn. Những việc này sẽ khiến bé mất tập trung đến bữa ăn, dẫn đến tình trạng biếng ăn và sao nhãng không muốn ăn ở trẻ.

Thường xuyên đa dạng món ăn cho bé

Giống như người lớn, nếu chỉ được cho ăn mãi một món ngày này qua ngày khác chắc chắn sẽ tạo cảm giác chán, ngán không muốn ăn. Các bé cũng như vậy, nhiều bố mẹ chỉ cho con ăn mãi một món vì nghĩ chỉ cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là được chứ không cần thay đổi. Việc hiểu sai như vậy cũng là một nguyên nhân của việc bé chán ăn.

Các mẹ hãy thay đổi thực đơn cho bé thường xuyên. Điều này vừa làm kích thích sự tò mò của trẻ với các loại thực phẩm mới, vừa làm kích thích vị giác của bé đối với các vị khác nhau giúp bé ăn ngon miệng và thích thú hơn mỗi khi bữa ăn đến.

Hỗ trợ kịp thời cho hệ tiêu hóa của trẻ

Hệ tiêu hóa không tốt, hệ tiêu hóa kém, khó tiêu hóa cũng là một phần nguyên nhân vì sao trẻ trở nên biếng ăn, ăn không ngon miệng. Các mẹ hãy bổ sung ngay cho bé các loại rau xanh, hoa quả, sữa chua, men tiêu hóa . . . để cải thiện hệ tiêu hóa của bé, giúp bé ăn ngon miệng và mau lớn.

Bạn không nên bỏ qua bài viết này: http://brauer.com.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi