Trẻ biếng ăn, lười ăn là hiện tượng mà hầu hết bố mẹ nào cũng gặp phải, các bậc phụ huynh không biết nên làm gì để kích thích ăn uống cho trẻ. Nếu để lâu, chuyện ăn uống của trẻ khó có thể cải thiện được. Hãy để https://suckhoegiadinh365.vn mách mẹ những cách kích thích ăn uống cho trẻ tuyệt vời nhất nhé!

Gợi ý cho bé ăn khi đói

Đây được xem là một trong những cách hay để kích thích ăn uống cho trẻ. Trẻ em thường chối bỏ thức ăn chẳng qua vì chúng chưa kịp đói, nên khi nhìn thấy đồ ăn chúng sẽ vô cùng “dửng dưng” mà không hợp tác cùng bố mẹ. Đôi khi, sai lầm của các mẹ trong việc chăm sóc trẻ cũng khiến trẻ biếng ăn, bạn cho rằng: Bé yêu nhà mình hình như không bao giờ thấy đói? Cũng có thể do bạn đã không cho bé cơ hội ấy? Mẹ hãy thử vài ngày liên tục không ép bé ăn, hãy đợi bé tự phải nhắc đến bữa ăn.

Cho bé ăn đúng giờ

kich-thich-an-uong-cho-tre

Khi đã quan sát được lúc nào bé thường thấy đói, bạn hãy cho bé ăn vào những giờ cố định và hãy nhớ luôn tuân thủ điều này dù bất kỳ lý do gì. Vì khi được cho ăn điều độ, hệ tiêu hóa của trẻ cũng được rèn luyện theo và phối hợp rất nhịp nhàng với các mẹ, khiến bé đến bữa là đói, ăn cũng vô cùng ngon miệng. Đôi khi điều này sẽ giúp bé xây dựng cuộc sống điều độ ngay từ khi còn nhỏ và trẻ em thường thích cuộc sống này.

Giảm số bữa, giảm khẩu phần

Một đứa trẻ nhỏ thực sự không cần đến 5 bữa mỗi ngày. Giữa bữa sáng và bữa trưa, thay vì cho bé ăn cháo hay một lưng cơm, bạn hãy cho bé ăn nhẹ bằng một quả chuối hay vài miếng táo, đây vừa là cách kích thích ăn uống cho trẻ lại vừa bổ sung các loại vitamin cần thiết. Có thể sau đó bé sẽ ăn bữa chính một cách ngon lành.

Có thể các mẹ không để ý nhưng một bát cơm đầy có ngọn cao quá sẽ không kích thích sự thèm ăn của bé chút nào. Trái lại, nó khiến trẻ chưa ăn đã cảm thấy sợ và ngán. Sẽ hoàn toàn khác nếu trước mắt bé là một miếng thịt nho nhỏ,một ít cơm, sẽ khiến bé thấy ngần này  có thể ăn được, và bé dễ tiếp nhận bữa ăn hơn.

Các món ăn kích thích ăn uống cho trẻ

Mẹ hãy quan tâm đến tính năng đa dạng của các món ăn. Nếu ngày nào bạn cũng dọn cho bé một loại, thì chẳng có gì ngạc nhiên nếu bé không muốn ăn. Nếu các bữa sau, mẹ thử đổi sang một món được biến tấu chút ít thôi cũng khiến bé tò mò muốn thử.

kich-thich-an-uong-cho-tre-1

Bên cạnh đó, mẹ hãy cố gắng để các món ăn bày lên bàn trông thật màu sắc và ngon lành. Sẽ chẳng có bé yêu nào nỡ lòng từ chối những món ăn được trình bày đẹp mắt, hay theo những nhân vật hoạt hình, những hình thù bé yêu thích cả. Hãy biến mỗi bữa ăn của bé thành cuộc phiêu lưu, chắc hẳn bé sẽ vô cùng thích thú và luôn mong chờ đến mỗi bữa ăn.

Chấp nhận một số ý thích trái khoáy của bé

Nếu bé nhất định đòi ăn cơm với trứng mà chan canh, bạn đừng lấy đó làm điều bực mình, hãy cho bé ăn, đó chẳng qua là khẩu vị là sở thích của mỗi người, chắc chắn rồi đến lúc bé sẽ chán. Đừng ép bé ăn cái mà nó không thích. Thay vì ép bé ăn thịt để bổ sung đạm. mẹ có thể thay thế bằng trứng, cá hoặc giò. Nếu bé không thích ăn rau, hãy bổ sung trái cây cho bé. Các mẹ chỉ cần khéo léo một chút thôi là có thể kích thích ăn uống cho trẻ rồi.

Cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ

Theo các Bác sĩ Nhi khoa: “Men vi sinh là thực phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố. Men vi sinh hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa hay gặp ở trẻ nhỏ,… Bên cạnh đó, nó giúp trẻ tăng sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt.

Xem thêm: http://brauer.com.vn/men-vi-sinh-uc

Chiến thuật “bình mới rượu cũ”

Đây là cách kích thích ăn uống cho trẻ được nhiều bà mẹ áp dụng nhất. Thay vì cho trẻ ăn thịt với cơm, mẹ thử kẹp thịt với bánh mì, chắc hẳn bé sẽ thấy ngon miệng hơn với một thay đổi nhỏ. Bạn có thể cho canh vào cốc như một thứ đồ uống thay vì để ở bát như thường lệ. Bạn thử xay trái cây rồi vào cho ngăn đá cho đông sệt lại, có thể bé sẽ thích hơn?