Tăng chiều cao cho trẻ– chắc hẳn đây là cũng là vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ băn khoăn. Ở Việt Nam, chiều cao trung bình của người Việt thường thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn của các quốc gia khác trên thế giới. Chính vì thế mà việc tăng chiều cao cho trẻ là điều cần thiết ngay từ khi bé còn nhỏ.  Những bài tập giúp tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng chính là bí quyết mà sức khỏe gia đình 365 muốn chia sẻ cho cha mẹ. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

tang-chieu-cao-cho-tre

Tầm quan trọng của việc tập thể dục đối với trẻ

Như chúng ta đã biết, trẻ nhỏ là lứa tuổi đang phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, chính vì thế mà việc phát triển chiều cao cho trẻ trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi đến độ tuổi trưởng thành thì việc phát triển chiều cao sẽ diễn ra chậm hơn và kém hiệu quả hơn.

Tăng chiều cao từ những bài tập thể dục  tốt cho bé:

  • Tăng chiều cao cho trẻ bằng những bào tập thể dục giúp con nhanh nhẹn hơn: thay vì cho bé ở nhà và xem TV thì cha mẹ nên khuyên khích con tham gia các hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp bé nhanh nhẹn hơn, trẻ hoạt bát hơn.
  • Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe cả trẻ: chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của việc tập thể dục đối với sức khỏe con người và đặc biệt với sức khỏe của bé. Tập thể dục thường xuyên và điều độ sẽ giúp con có được sức đề kháng tốt, khả năng kháng bệnh cũng cao hơn, chính vì thế mà mẹ không còn phải lo chuyện ốm vặt của con nữa vì bé khỏe hơn sẽ ít ốm vặt hơn.
  • Tập thể dục giúp con có tinh thần sảng khoái thoải mái: không những tăng chiều cao, việc tập thể dục còn khiến bé sảng khoái hơn, không còn tình trạng uể oải mệt mỏi như trước nữa.
  • Tăng chiều cao là một lợi thế đối với sự phát triển của trẻ sau này, rèn cho bé tính tự giác ngay từ nhỏ

the-duc

Những bài tập thể dục giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

1. Duỗi người

Duỗi người là cách hữu hiệu giúp bé tăng chiều cao hiệu quả, không những vậy bài tập này còn vô cùng đơn giản mẹ có thể hướng dẫn bé thực hiện đều đặn:

Động tác 1: cho bé đứng thẳng đứng, 2 tay chống vào tường, thực hiện động tác như chống đẩy của người lớn.

Động tác 2: dơ 2 tay lên cao, duỗi thẳng, căng cơ

Động tác 3: đứng thẳng lưng, tay duỗi sao cho ngón tay giữ có thế chạm vào mũi àn chân gần nhất có thể.

Động tác 4: ngồi xuống, gập người, cho tay kéo thẳng chạm vào chân.

Lưu ý: Động tác duỗi người có thể gây cảm giác đau người cho trẻ vì lúc này các cơ được duỗi thẳng và căng khiến đau. Chính vì thế mẹ nên cho con tập nhẹ nhàng đối với những bé lần đầu tập bài tập này, không nhất thiết phải cho tay con chạm đến ngón chân vì có thể khiến người đau nhức. Kiên trì tập luyện  bài tập này sẽ khiến con khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và đặc biệt tăng chiều cao cho trẻ cực hiệu quả, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

2. Yoga kids

Yoga kids là 1 gợi ý hay ho cho các mẹ nào muốn phát triển chiều cao cho trẻ.

Đối với những bé lần đầu tiếp xúc với yoga, mẹ cũng nên cho bé tập những bài tập đơn giản:

– B1: dạy con hít thở đều, thở chậm dãi, hít ra thở vào để ổn định tinh thần và thể lực

-B2: Cho bé nằm xuống, sau đó nằm xuống nhấc hông và duỗi chân về phía đằng sau

B3: Duy trì tư thế này và giúp bé giữ nhịp thở càng lâu càng tốt, mẹ nhớ để ý chân bé phải luôn thẳng

be-yeu-tap-the-duc

3. Đu người

Bài tập tiếp theo giúp tăng chiều cao cho trẻ đó là đu người. Trẻ nhỏ đặc biệt là những bé nghịch ngợm nhanh nhẹn thì đu người, leo trèo đã không còn xa lạ đối với trẻ. Mẹ có thể định hướng cho bé để biến sự hiếu động đấy thành bài tập thể dục rất hiệu quả.

Hãy mắc cho con 1 cái xà, không quá cao, tùy thộc vào chiều cao của trẻ để cho con tập theo bài tập này nhé!

4. Nhắc nhở con học nghiêm túc môn thể dục ở trường

Các môn thể dục ở trừng tiêu học giúp ích rất nhiều cho sự phát triển chiều cao của trẻ, các bài tập như chạy  ngắn, các bài tập duỗi cơ, xoay các cơ, thể dục tay không… Các bài tập của các thầy cô thể dục sẽ phát huy tác dụng tốt hơn do trẻ luôn có ý thức tập luyện.

5. Các môn thể dục: bơi lội, nhả dây

Ở nước ngoài trẻ sơ sinh đã được học bơi để tập quen với môi trường nước, nhưng ở Việt Nam hầu như các bé ít khi được chú trọng trong việc tập bơi. Các mẹ không biết rằng bơi lội giúp tăng chiều cao cho trẻ rất tốt. Bơi lội khiến các cơ chân tay được duỗi thẳng, trải dài, kéo căng… Không những sức khỏe của bé được cải thiện hơn mà chiều cao của con cũng tăng đáng kể.

be-nhay-day

Đối với các bé gái bài tập nhảy dây không chỉ là thú vui ưa thích của bé mà là bài tập giúp trẻ khỏe mạnh hơn, tăng chiều cao hiệu quả.

Lưu ý trong các bài tập tăng chiều cao cho trẻ:

– Đối với tất cả những bài tập ở trên đều cần mẹ và bé kiên trì tập luyện thì mới mong muốn có hiệu quả, nếu như tập được ngày 1 ngày 2 bé sẽ rất dễ chán, dễ bỏ dở giữ chừng khiến mọi nỗ lực đều không có tác dụng.

– Trong quá trình tập luyện thời gian đầu bé sẽ có cảm giác đau nhức khắp người nhưng mẹ đừng nên lo lắng vì đây là điều dễ hiểu trong quá trình tập luyện.

– Ngoài các bài tập thể dục thường xuyên đều đặn mẹ nhớ chú ý tới chế độ dinh dưỡng của trẻ với các món ăn giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả, bên cạnh đó uống sữa tăng chiều cao cũng rất tốt cho trẻ.

Chúc các bé yêu luôn mạnh khỏe!

Xem thêm:

ĐIỂM MẶT 5 LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

NGUYÊN TẮC NUÔI CON GIÚP NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG Ở TRẺ

ĐIỂM MẶT 5 LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

 

 

 

 

 

Tags: