1. Bỏ quá nhiều đồ vào chảo khi chiên

Điều này sẽ làm cho thực phẩm lâu chín, khó chiên giòn và còn dễ bị nát, khiến món ăn mất đi mùi vị thơm ngon. Khi chiên cũng cần đảm bảo các nguyên tắc để không gây hại tới sức khỏe gia đình.

muon-nau-an-ngon-phai-tranh-ngay-nhung-loi-de-gap-phai-nay-1

  1. Lạm dụng chảo chống dính

Những món ăn phải có lớp vỏ giòn thì bạn hãy sử dụng chảo gang vì chảo chống dính sẽ không làm cho có lớp vỏ giòn.

  1. Không nhớ cho muối khi luộc mỳ

Việc này sẽ khiến cho món mì rất nhạt,vô vị và không ngon. Bạn hãy cho một muỗng muối (khoảng 300 grams) vào nước luộc mỳ nhé!

  1. Dùng dầu olive để chiên rán

Khi nhiệt lên cao, dầu olive sẽ bị mất hết các chất dinh dưỡng. Chỉ nên sử dụng dầu olive cho các món không cần đun nấu như salad.

muon-nau-an-ngon-phai-tranh-ngay-nhung-loi-de-gap-phai-nay-2

  1. Không làm khô chảo trước khi nấu

Nếu dính nước trong chảo sẽ dễ bị bắn khi chiên rán và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Nên đun trong khoảng 2 phút cho tới khi chảo khô trước khi cho dầu vào.

  1. Không rã đông thịt trước khi chế biến

Việc này sẽ làm cho thịt lâu chín hơn và chín không đều, tác động không tốt đến mùi vị của món ăn, và còn làm mất bớt đi chất lượng thịt nữa. Bạn nên cho thịt ra khỏi tủ lạnh để rã đông cho thịt mềm ra trước khi nấu.

  1. Ăn thịt ngay khi vừa nấu xong

Bỏ thịt ra khoảng 5 phút rồi mới ăn,bạn sẽ có thể tận hưởng được hương vị tuyệt vời nhất. Và nó cũng còn giúp tránh tình trạng bỏng lưỡi, bỏng miệng do ăn đồ nóng.

  1. Để tất cả mọi loại rau củ trong tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng cần dự trữ  trong tủ lạnh. Một số loại rau củ như cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím, và những trái cây nhiệt đới như kiwi và xoài nên được lưu trữ phía ngoài tủ lạnh để giữ được mùi vị.

  1. Lật liên tục khi chiên/rán

Điều làm này sẽ làm đồ ăn nhanh bị nát và không thể chiên giòn được. Nếu những công thức yêu cầu lật liên tục thì bạn nên để yên miếng thịt cá trên chảo một đến hai phút rồi hẵng lật nhé.

  1. Thời gian luộc trứng lâu

Nêu luộc quá 10 phút trứng sẽ có viền xanh ở lòng vàng sẽ mất đi thẩm mĩ và khiến trứng bị biến chất, tác động đến sức khoẻ.

Hãy tránh ngay khỏi những sai lầm trên khi nấu ăn để những món ăn của bạn nấu ra được ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Chúc bạn thành công!