Bồn cầu nhà bạn bị tắc mà không muốn tốn quá nhiều công sức vào việc này. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một mẹo vặt cuộc sống rất hay giúp bạn xử lý việc tắc bồn cầu một cách nhanh chóng.

Nhà vệ sinh là không gian quan trọng nhất trong nhà và bồn cầu là nơi xảy ra nhiều rắc rối nhất. không chỉ nhiều vi khuẩn, mùi khó chịu mà còn rất hay bị tắc nghẽn với nhiều nguyên nhân mà đơn giản nhất là quá nhiều giấy vệ sinh. Đặc biệt các nhà đi thuê trọ nhất là cách phòng trên tầng cao thì tắc bồn cầu là điều rất thừơng xuyên xảy ra..

meo-thong-tac-bon-cau-tuyet-dinh-bang-nuoc-rua-bat

Vậy xử lý thế nào trong trường hợp này?

Việc đầu tiên bạn cần phải cân nhắc kỹ sau lần xả nước đầu tiên. Chỉ xả nước một lần nếu thấy bồn cầu vẫn còn tắc thì bạn nên sử lý bằng cách khác. Thực tế cho biết rằng khi xả nước mà không thấy hiện tượng nước rút thì bạn có xả thêm nước nhiều đến mấy cũng vô tác dụng. Trước khi sử lí bạn nên mang gang tay cao su để tránh cho cơ thể khỏi các loại vi khuẩn vi trùng trên bồn cầu. đặc biệt nếu có tiếp xúc với các chất hóa học găng tay cũng sẽ giúp cơ thể bạn không phải tiếp xúc với chúng. Hoặc găng tay có thể hữu ích nếu bồn cầu bị tắc không phải do giấy vệ sinh, mà còn bởi các vật cứng như điện thoại di động, một chiếc nhẫn, một chiếc khuyên tai, một đồng xu,…Để nhặt nó lên, bạn phải đeo găng và móc ra trước khi áp dụng các biện pháp xử lý.

Thêm một mẹo nhỏ khi làm thông bồn cầu là bạn có thể giải một vài tờ báo xung quanh chân bồn cầu để trong quá trình vệ sinh thông bồn cầu nước có thể tràn ra ngoài. Làm thế bạn sẽ không mất nhiều thờn gian dọng dẹp sau khi thông bồn cầu xong

meo-thong-tac-bon-cau-tuyet-dinh-bang-nuoc-rua-bat

Bạn cũng cần nhớ mở quạt thông gió và cửa để giảm bớt mùi hôi cũng như khí độc do vị khuẩn trong bồn cầu sản sinh ra.

Nếu bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, lời khuyên tốt nhất là dùng nước rửa bát và nước ấm.

Đầu tiền các bạn giỏ vài giọt nước giửa bát vào trong bồn cầu

Tiếp đó bạn đổ một nửa chậu nước nóng vào, lưu ý nhiệt độ nên vừa phải từ 35 đến 40 độ C. không nền đổ nước quá nóng vì có thể làm hỏng đi lớp gạch men của bồn cầu.

Cứ để như thế trong vòng vài phút nước nóng và nước rửa bát sẽ làm mủn giấy vệ sinh bị tắc trong bồn cầu. nếu vẫn chưa được bạn nên làm thêm 1 đến 2 lần nữa. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình.