Do men vi sinh là mặt hàng đang khá được ưa chuộng nên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gây khó khăn cho việc lựa chọn. Men vi sinh nào tốt cho trẻ? là câu hỏi chung của tất cả các phụ huynh khi tìm hiểu và sử dụng sản phẩm. Để tiết kiệm thời gian, công sức chăm con cho bố mẹ cũng như tăng cường hiệu quả tác động của sản phẩm đến cơ thể bé, Sức khỏe gia đình 365 đưa ra một số lưu ý về men vi sinh.

http://www.violetpham.vn/blog/nen-chon-men-vi-sinh-nao-tot-cho-tre.html

1. Hiểu đúng về men vi sinh

Trước khi lựa chọn loại men vi sinh nào tốt cho trẻ cần phải có cái nhìn toàn diện, đúng đắn về men vi sinh. Bởi khi không hiểu rõ bản chất cũng như nhầm lẫn giữa các khái niệm, bạn sẽ băn khoăn trong việc quyết định sử dụng chứ chưa nói đến quá trình sử dụng.

men-vi-sinh-tot-cho-tre

Men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố. Một hệ tiêu hóa khỏe là tỷ lệ vi khuẩn luôn trong ngưỡng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Men vi sinh còn được gọi là probiotic (tránh nhầm lẫn với prebiotic đây là chất xơ dùng để tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi phát triển).

2. Tiêu chí lựa chọn

Trên các sản phẩm men vi sinh đều có ghi xuất xứ từ các nước có uy tín với công nghệ hiện đại và dây chuyền máy móc tiên tiến. Vậy dựa vào đâu để nhận ra men vi sinh nào tốt cho trẻ?.

Một men vi sinh được đánh giá là tốt khi có đầy đủ các chủng khuẩn có lợi trong đó. Các chủng lợi khuẩn phổ biến có tác dụng với cơ thể tốt gồm: Lactobacillus acidophiluc, Bacillus subtilis và Streptococus faecalis. Trong số hơn 500 loại chủng men vi sinh đã được tìm thấy thì đây là các chủng nổi bật nhất. Có khá nhiều người mơ hồ suy nghĩ chủng men vi sinh nào cũng có lợi và lợi ích của chúng đem lại cho cơ thể như nhau. Nhưng thực tế các nghiên cứu đã chứng minh sản phẩm men vi sinh chứa đầy đủ các loại chủng khuẩn này mới hỗ trợ cho cơ thể.

lua-chon-men-vi-sinh-nhu-the-nao-tot

Ngoài ra, một tiêu chí nữa vô cùng quan trọng là phải đảm bảo lượng vi khuẩn số lượng lớn có lợi sống sót khi qua dạ dày. Bởi các axit có trong dạ dày hoạt động rất mạnh, nếu men vi sinh không được bào chế với công nghệ đặc thù thì lợi khuẩn sẽ chết đi trước khi chúng kịp phát huy tác dụng và có ích cho cơ thể. Dòng men vi sinh của Úc đang lưu hành trên thị trường với hai dạng là bột và cốm, với công nghệ bào chế thông minh, giải quyết được nhược điểm đang tồn tại của sản phẩm men vi sinh nói chung.

Hơn nữa với từng giai đoạn phát triển của bé cần bổ sung những lượng và chất khác nhau, men vi sinh cũng cần có sự thay đổi theo quá trình này. Một men vi sinh hiệu quả là men vi sinh dùng cho từng lứa tuổi nhất định chứ không phải một sản phẩm để sử dụng đại trà.