Các mẹ mất rất nhiều thời gian và khá bực mình khi con lười ăn. Bỏ ra công sức tìm hiểu, chuẩn bị bữa ăn cho con chu đáo nhưng bé lại không ăn một chút nào hoặc tìm đủ mọi cách mới ăn nếm trong tiếng la của mẹ thậm chí bé vừa khóc vừa ăn. Bé lười ăn do nhiều nguyên nhân nhưng không cảm thấy ngon miệng là yếu tố trực tiếp. Đồng hành cùng bạn chăm sóc bé, Sức khỏe gia đình 365 chia sẻ men vi sinh giúp bé ăn ngon miệng.

be-an-ngon

1. Bé lười ăn

Mỗi bé có một sức ăn và khẩu vị khác nhau, các mẹ không nên thấy những món ăn dinh dưỡng được chia sẻ nhiều, lạ miệng về áp dụng bắt bé phải ăn cho bằng được. Đồng ý là món mới lạ miệng, bé dễ bị hấp dẫn hơn, đổi món bé ăn ngon miệng hơn nhưng nếu bé từ chối  món mới, mẹ tập lại cho bé ăn vài lần vẫn không hiệu quả thì nên từ bỏ hoàn toàn ra khỏi thực đơn của bé. Bạn cũng không nên so sánh dung lượng bữa ăn của bé nhà mình với những bé khác quá thường xuyên. Bởi việc này sẽ khiến bạn quá để ý đến việc bé ăn bao nhiêu mà vô tình không chú ý đến bé ăn như thế nào.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

Hơn nữa khi bé bắt đầu có dấu hiệu muốn dừng bữa hoặc từ chối ăn mẹ tuyệt đối không được ép buộc bé ăn. Sự nóng nảy và thúc ép từ mẹ hình thành tâm lý sợ hãi cho bé. Như vậy bé không chỉ sợ ăn món đó, trong bữa đó mà mỗi khi đến bữa ăn bé lại bắt đầu xuất hiện cảm xúc này.

men-vi-sinh-cho-be-luoi-an

2. Bé thích ăn

Khi bé không muốn ăn có thể do nhiều nguyên nhân như món ăn không ngon, không phù hợp với lứa tuổi, trong thời điểm đấy bé không thể ăn thêm nữa, hoặc do các bệnh lý trong cơ thể bé,… Nhiều mẹ cũng tìm hiểu nguyên nhân nhưng đa số chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu món ăn. Một số mẹ biết cách tạo cảm xúc khi ăn, bổ sung dưỡng chất giúp bé ăn ngon miệng, thèm ăn, thích ăn.

Men vi sinh probiotic là sản phẩm hỗ trợ hữu hiệu nhất, cung cấp trực tiếp một lượng lớn lợi khuẩn vào hệ tiêu hóa của bé. Giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, hoạt động với năng suất cao hơn, các chất lưu chứa trong dạ dày nhanh chóng được tiêu hóa vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Khi đó dạ dày của bé không bị đầy,vướng, bé cần bổ sung ngay để lấp vào chỗ trống đấy. Tự bản thân bé cảm thấy đói, muốn bổ sung năng lượng, cảm giác thèm ăn lập tức xuất hiện, muốn ăn ngay lập tức. Người lớn cũng vậy khi đói, khi thích món đó thì ăn bao nhiêu cũng thấy ngon, kiểu gì cũng thấy ngon.

Nếu bổ sung men vi sinh cho trẻ thường xuyên, quá trình này diễn ra một cách liên tục, hình thành một phản xạ tự nhiên, như vậy ấn tượng về bữa ăn của bé sẽ thay đổi tích cực. Thói quen hứng thú với đồ ăn của bé được xây dựng, mẹ sẽ chẳng mất một chút công sức nào với bé mà không khí bữa ăn còn thoải mái. Việc của mẹ còn lại là chuẩn bị đồ ăn ngon cho bé.