Tỷ lệ vàng 85: 15 trong hệ thống miễn dịch của một người khỏe mạnh lần lượt là vi khuẩn có lơi và vi khuẩn có hại. Vậy men vi sinh là gì và nó có tác dụng với trẻ biếng ăn như thế nào, cùng đi tìm hiểu ngay với SỨC KHỎE GIA ĐÌNH Nào!

Các lợi khuẩn sẽ tiết ra enzyme giúp tiêu hóa thức ăn và lên men thức ăn, sản xuất các axit giúp ích cho quá trình tiêu hóa và hỗ trợ hoạt động của hệ thống đường ruột. Để nâng cao sức đề kháng cho đường ruột và sống vui khỏe thì việc bổ sung men vi sinh là hoàn toàn cần thiết.

sinh tố cà rốt trẻ hóa da

Tác dụng của men vi sinh

Mỗi người mẹ khi nuôi con đều mong muốn con yêu của mình ăn ngon và vui khỏe mỗi ngày. Nhưng điều kiện cần thiết để trẻ ăn ngon là bụng của trẻ phải khỏe mạnh và hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ. Do vậy, mẹ cần chăm sóc để trẻ có một hệ tiêu hóa mạnh khỏe với các lợi khuẩn luôn ở mức hoạt động tốt là 85 %.

Nếu tỷ lệ vàng không được giữ vững thì hệ vi sinh tự nhiên sẽ mất cân bằng và các triệu chứng thường gặp ở đường ruột như: táo bón, đầy hơi, chứng ợ nóng, sôi bụng và tiêu chảy,…

Việc cung cấp các lợi khuẩn ( probiotic ) giúp cân bằng hệ tiêu hóa và tham gia vào quá trình hoạt động đường ruột diễn ra thuận lợi.

Để lựa chọn một sản phẩm men vi sinh, các chuyên gia khuyên các phụ huynh nên chọn chế phẩm từ các thương hiệu uy tín đã được công bố về nghiên cứu lâm sàng và chứa nhiều lợi khuẩn có lợi.

tre-bi-day-hoi-chuong-bung-phai-lam-sao

Cách sử dụng hiệu quả

  • Dùng chế phẩm trực tiếp
  • Pha cùng nước đun sôi để nguội
  • Tuyệt đối không pha cùng cháo, sữa, nước nóng
  • Uống men vi sinh sau khi uống kháng viên khoảng 2 tiếng

lam-sao-khi-con-kem-hap-thu-dinh-duong

Tạm kết, men vi sinh có lợi cho cái bụng khỏe mạnh và quá trình hấp thụ dễ dàng và giúp ích cho quá trình bài tiết qua đó hỗ trợ trực tiếp chứng biếng ăn của trẻ. Thêm vào đó, mẹ có thể có các biện pháp cải thiện chứng biếng ăn của trẻ như trang trí lại các món ăn của trẻ hoặc đưa các phần thưởng khi trẻ hoàn thành các mục tiêu đã được đặt ra. Cuối cùng, mẹ cha cùng thực hiện trong không khí vui vẻ cùng trẻ thì trẻ sẽ vô cùng hân hoan và chịu khó ăn hơn.

Lưu ý: các trường hợp sau không thể tự ý sử dụng men vi sinh mà phải tham khảo sự tư vấn của bác sĩ có chuyên khoa ngay: bệnh nhân có biểu hiện phân sống, đau bụng kèm chứng tiêu chảy, đau bụng đi phân ra máu hoặc bị nôn ra máu,…

Nguồn tham khảo:

– báo Dân Trí: www.dantri.com.vn

 

 

Tags: ,