Để khoảng không gian cho việc giải trí. Khi vật chất đã được đáp ứng thì trong việc chăm sóc sức khỏe, nhu cầu giải trí, đời sống tinh thần của con người ngày càng được đề cao. Vậy cách nào sẽ khiến ta có đời sống tinh thần thoải mái?

Trong mỗi nhà nên có những địa điểm là không gian để thư giãn. Có thể dành một góc ban công với những chậu cây và hoa cảnh…. có phòng riêng để hát, xem phim  hay những chiếc giá sách.

Đây sẽ là địa điểm thư giãn thú vị cho cả gia đình bạn đó

Quan tâm các kỳ nghỉ

Hàng năm, các gia đình nên tổ chức ít nhất một lần đi du lịch cùng nhau. Có thể vào các đợt nghỉ hè hay các đợt nghỉ đông. Hay nếu quá bận rộn thì cũng có thể sắp xếp một buổi dã ngoại ấm áp cho cả gia đình.Sẽ rất tuyệt đó.

Những đợt đi như vậy sẽ khiến các thành viên gần gũi và hiểu về nhau nhiều hơn, thoải mái và thư giãn cơ thể sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng. Đây cũng chính là bí quyết giúp gắn kết gia đình, giúp gia đình bền vững.

mach-ban-cach-cham-lo-doi-song-tinh-than-cho-gia-dinh-1

Hàng năm, các gia đình nên tổ chức ít nhất một lần đi du lịch cùng nhau

Khích lệ kịp thời

Gia đình là cái nôi để hình thành nhân cách con người. Vì vậy, khi một thành viên nào đó trong gia đình có biểu hiện của sự thành công trong cuộc sống. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho nhau, thì các thành viên còn lại cần có sự quan tâm, cổ vũ và động viên đúng lúc. Việc này sẽ khiến người ấy nhận thấy giá trị của bản thân được thừa nhận, họ sẽ có được tự tin và dễ dàng phấn đấu đạt được nhiều thành công hơn nữa. Hay là, ngay cả khi thất bại, họ cũng không quá bi quan, vì họ hiểu rằng đằng sau mình luôn có gia đình chở che, nâng đỡ.

Tôn trọng “khoảng lặng”

Trong mỗi nhà, sự đoàn kết, gắn bó chia sẻ luôn là điều cần thiết, nhưng mỗi thành viên đều cần phải học cách để tôn trọng những “khoảng lặng” của người khác. Thực tế, mỗi người luôn là một thực thể cá biệt. Họ sẽ có những niềm vui, nỗi buồn, sự đam mê và lựa chọn những hình thức giải trí cho riêng mình… Khi những “khoảng lặng” ấy không mang tính chất quá tiêu cực thì các thành viên khác không nên có hành động can thiệp, ngăn cản, định hướng…

Chuyện tôn trọng “khoảng lặng” của người khác cũng là cách để tôn trọng chính mình. Không chỉ vậy, việc tôn trọng cũng mang lại cho mỗi người cảm giác được tự do, thoải mái trong chính gia đình mình

mach-ban-cach-cham-lo-doi-song-tinh-than-cho-gia-dinh-2

mỗi thành viên đều cần phải học cách để tôn trọng những “khoảng lặng” của người khác