Rửa bát là công việc hằng ngày trong gia đình. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng những bà nội trợ lại có nhiều thói quen rửa bát gây hại cho sức khỏe gia đình. Sau đây là những sai lầm khi rửa bát, các mẹ chú ý để tránh nhé.

Nước rửa bát

Ngày nay, khi rửa bát không thể thiếu được nước rửa bát, trên thị trường sản phẩm này ngày càng đa dạng và phong phú, khiến các bà mẹ phân vân khi lựa chọn. Nước rửa bát chọn nên có xuất xứ rõ rang, ngoài vấn đề rửa bát, cũng nên chú ý về việc có hại cho da tay người sử dụng.

Dù có nhiều loại nước rửa bát được giới thiệu chiết xuất từ thiên nhiên  nhưng Nước rửa bát cũng là một loại hóa chất, vì vậy sau khi rửa  phải tráng lại bằng  nước thật sạch các bọt và nhớt của nước rửa bát còn bám trên bát đĩa. Tránh cấc hóa chất ấy đi vào cơ thể trong lần sử dụng tiếp theo gây ra những tác hại lới đến sức khỏe.

Lưu ý khi rửa các bát đĩa bị sứt mẻ, cần tráng  kỹ hơn nữa vì hóa chất bám  lại trên bề mặt sứt mẻ rất cao. Tốt nhất là khi dựng cụ bị sứt mẻ các mẹ nên thay thế bằng vật dụng mới vì khi tráng lại bằng nước cũng không thể sạch  hết  nước rửa bát được.

sai-lam-khi-su-dung-nuoc-rua-bat-1

Phải tráng lại bằng nước thật sạch các bọt và nhớt của nước rửa bát còn bám trên bát đĩa

Dùng bột giặt quần áo để rửa bát đĩa

Khi trong nhà hết nước rửa bát bạn cũng không nên sử dụng bột giặt để thay thế. Trong bột giặt  chứa rất nhiều chất độc, khả năng bám cũng cao hơn, khi đi vào cơ thể người sẽ mang đến nhiều bệnh tật

Nên pha loãng nước rửa bát khi sử dụng

Không phải ngẫu nhiên các nhà sản xuất hướng dẫn chúng ta nên pha loãng nước rửa bát trước khi sử dụng.  Khi lầm như vaayj vừa lãng phí vừa khó tráng lại sau khi rửa xong, khả năng nước rửa bát còn sót lại trên bát đĩa rất cao

Ngâm dụng cụ mềm dễ ngấm quá lâu với nước rửa bát

Ngân dụng cụ với nước rửa bát lâu, đặc biệt các dụng cụ làm bằng gỗ như thớt, đũa,… lại càng không tốt. Sau khi ngâm nước rửa bát sẽ ngấm sâu vào dụng cụ, khi rửa kỹ cũng khó mà sạch được. Bạn nên ngâm dụng cụ với nước hoặc rửa ngay.

sai-lam-khi-su-dung-nuoc-rua-bat-2

Ngâm nước rửa bát sẽ ngấm sâu vào dụng cụ, khi rửa kỹ cũng khó mà sạch được

Nước rửa bát là hóa chất được sử dụng hàng ngày và lâu dài, nên chúng ta cần cẩn thận trách tích độc từ ngày này qua ngày khác vào cơ thể bản thân và gia đình mà không biết.