Dưa bắp cải cũng có thể chống ung thư là điều đã được các nghiên cứu chỉ ra rõ ràng. Vào mùa lạnh, đây là món ăn tương đối phổ biến và yêu thích của nhiều hộ gia đình. Ngoài vị chua lên men kích thích sự ngon miệng còn cung cấp lợi ích tổng thể cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng Sức khỏe gia đình 365 tìm hiểu nhé!

dưa bắp cải chống ung thư

Rau họ cải

Ăn các loại rau họ cải có thể hạ thấp mức cholesterol có hại. Nhất là bắp cải, loại rau có chứa chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A, có đặc tính kháng viêm. Kết quả nghiên cứu cho thấy nó còn có khả năng chống lại một số bệnh ung thư.

rau họ cải chống ung thư

Dưa cải bắp

Tuy nhiên cải bắp càng hữu ích hơn khi muối thành dưa.

Dưa bắp cải có chứa một lượng chất xơ cao cũng như mức độ vitamin C, vitamin A, vitamin K và các vitamin B khác nhau. Đây cũng là một nguồn chất sắt, mangan, đồng, natri, magie, canxi và một lượng protein đáng kể cho gia đình bạn.

Dưa bắp cải chống ung thư dạ dày, khôi phục lợi khuẩn cho đường ruột. Quá trình lên men dưa bắp cải đã tạo ra các probiotcs cung cấp lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa. Bạn nên dùng dưa bắp cải sau thời gian điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh, chúng sẽ khôi phục lại lợi khuẩn trong đường ruột của bạn một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Dưa bắp cải phòng ngừa ung thư do chứa chất chống oxy hóa mạnh, có thể phá hủy các gốc tư do tồn tại trong cơ thể.

Ngoài ra, một chất lên men bắp cải là isothioxyanat cũng giúp dưa bắp cải chống ung thư hiệu quả.

Dưa bắp cải có tác dụng chữa bệnh còn nhờ vào các vi khuẩn lên men axit lactic khi muối dưa, trực tiếp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Để hưởng lợi ích trọn vẹn từ dưa bắp cải, chúng ta nên tự muối dưa để đảm bảo vệ sinh và dưỡng chất.

Xem thêm:

MÁCH MẸ CHẾ ĐỘ ĂN CHO BÉ BỊ TIÊU CHẢY

BẠN CÓ BIẾT NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN CÙNG THỊT LỢN?

10 CÁCH PHÒNG CHỐNG CẢM CÚM TRONG MÙA ĐÔNG

 

Tags: