Không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản trong tủ lạnh.
Có những loại thược phẩm để lạnh rất tốt,tuy nhiên sẽ có những loại thực phẩm có thể gây ngộc độc cho cơ thể chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trữ đồ trong tủ lạnh một cách hiệu quả và an toàn nhất để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn.
Mỗi loại thực phẩm sẽ có cách bảo quản khác nhau. Ví dụ như: cà rốt, bí đỏ, dưa muối, hành, tỏi, các loại củ… thì chỉ cần để ở nhiệt độ phòng. Các loại trái cây (chuối, xoài, trái cây nhiệt đới và cận nhiệt đới) có khả năng thích ứng nhiệt độ thấp, nếu được trữ trong tủ lạnh, trái cây giữ được lâu nhưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

du-tru-thuc-pham-trong-tu-lanh-dung-cach-2

Không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp chúng tươi lâu và không ảnh hưởng đến mùi vị.
Những loại bánh và thực phẩm giàu tinh bột khác để trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị khô cứng. Các loại thịt khác nên để ở nơi thoáng mát, thông gió sẽ đảm bảo hương vị tốt hơn là trong tủ lạnh. Độ ẩm trong tủ lạnh cao nên sẽ khiến thịt dễ có mùi hôi. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như sau: thực phẩm thông thường để ngăn mát 8 độ C, sữa 4 độ C, thịt tươi 3 độ C, kem lạnh -18 độ C, thịt ướp đá -18 độ C, cá ướp đá -20 độ C.

du-tru-thuc-pham-trong-tu-lanh-dung-cach-1

Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp chúng tươi lâu và không ảnh hưởng đến mùi vị.

Về dinh dưỡng, có những loại thức ăn không nên để qua đêm kể cả trong tủ lạnh, nhất là các loại rau trong quá trình trồng có bón phân nitơ, khi thức ăn này thừa thì nên bỏ đi vì khi bảo quản trong tủ lạnh, hàm lượng nitrit sẽ tăng lên. Người trưởng thành sẽ hấp thụ khoảng 0,2-0,5 g có thể gây ngộ độc, tiêu thụ lâu dài lượng nitrit có thể dẫn đến ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng và các bệnh khác.
Dự trữ thực phẩm đúng cách và ngăn nắp giúp các thành viên trong gia đình bạn không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phải đi tìm đồ ăn trong tủ, sẽ giúp tiết kiệm nhiều trong chi tiêu cho mảng lương thực và lúc nào cả gia đình cũng được ăn đồ ngon nhất, đặc biệt là sẽ không mang bệnh vào người.