Bình sữa là cứu cánh cho các bà mẹ phải đi làm hay các bà mẹ có ít sữa mẹ để cho bé bú. Nhưng bình sữa có quá nhiều hình dáng, chất liệu và núm ty, thấu hiểu sự lo lắng đó,SỨC KHỎE GIA ĐÌNH 365 sẽ cùng đi tìm hiểu về lựa chọn bình sữa cho con nhé!

cải xong trẻ hóa da

Hình dáng, kích cỡ bình sữa

Trên thị trường, hình dáng và kích cỡ đều đa dạng phục vụ nhu cầu cho mọi đối tượng và từng giaI đoạn phát triển của trẻ. Màu sắc và hình dáng lại vô cùng phong phú phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái.

caracteristicas-de-quem-nao-saiu-do-leite-espiritual

Thể tích của bình sữa cho từng giai đoạn phát triển của trẻ nên là:

  • Dung tích 50 – 120 ml cho bé từ 0 – 3 tháng tuổi
  • Dung tích từ 120 – 180 ml cho bé từ 3 -12 tháng tuổi
  • Dung tích từ 180 – 250 ml cho bé > 1 tuổi
  • Dung tích từ 300 – 330 ml nên dành cho bé có khả năng cầm nắm chắc chắn

Loại cổ bình sữa

trà xanh trẻ hóa da

Các mẹ nên sắm một bình sữa với cổ bình rộng dẫn đến quá trình vệ sinh hay quá trình pha sữa cũng diễn ra thuận lợi hơn. Nhưng với bình sữa có cổ bình nhỏ lại thuận tiện cho trẻ cầm để bú hơn. Thêm vào đó, các mẹ còn lựa chọn trên nhu cầu của mình như: con bạn uống sữa công thức nên việc đong sữa bột bằng thìa là điều cần thiết nhưng đối với các mẹ cho con bú hoàn toàn sữa mẹ nhưng phải đi làm hoặc có việc thì cổ rộng hay nhỏ ít quan trọng hơn.

Núm vú

trẻ hóa da bằng nước ép rau củ

Về chất liệu các loại núm vú, trẻ sơ sinh nên ưu tiên sử dụng các loại núm vú mềm mại như ty mẹ để trẻ có thể dễ dàng thích nghi. Thêm vào đó, bé khi đang mọc răng hoặc có răng thì núm ty silicon mang lại sự tiện lợi. Do độ bền, dẻo dai, có thể dễ dàng giúp bé cắn, mút mạnh và kiểm soát dòng sữa điều hòa hơn.

Kích cỡ núm vú như S, M, L,.. hay đượ đánh số từ 1-5,…là tia chảy sữa phụ thuộc vào tháng tuổi của bé. Với trẻ sơ sinh, trung bình sữa nên chảy từ 2 -3 giọt trong 1 giây và mức độ có thể tăng dần phụ thuộc vào khả năng ăn của trẻ và tháng tuổi.

Hình dáng núm vú: Các dạng núm vú bầu tương tự hình dáng thật của ty mẹ, có vai trò hỗ trợ tích cực cho trẻ thích nghi với thói quen bú bình

Chất liệu bình sữa

shutterstock_627986489

Thông thường, bình sữa có hai loại chất liệu là bình thủy tinh và bình nhựa. Mỗi loại bình lại có nhũng ưu điểm và nhược điểm riêng để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Bình nhựa thường nhẹ, mang tính chắc chắn cao  và khả năng khó vỡ, giá cả tương đối phải chăng nhưng khi chất liệu nhựa không an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ. Hơn thế nữa, sau 6 tháng sử dụng thì các mẹ nên thay bình sữa bằng  nhựa.

Amara Chiedozie

Bình thủy tinh thì trong quá trình sử dụng lâu dài cũng không xảy ra hiện tượng xỉn màu. Thêm vào đó, thủy tinh có thể rửa và khử trùng ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, bình sữa bằng thủy tinh thường nặng và co khả năng cao nếu bé quá hiếu động.

Tuyệt đối các mẹ nên tránh mua các bình sữa chứa thành phần BPA, chất này có thể gây hại đến não và cơ quan sinh dục của trẻ sơ sinh.

Tạm kết, mong rằng kiến thức được cung cấp đã phần nào giúp ích cho các bậc cha mẹ  lựa chọn bình sữa cho trẻ một cách tự tin hơn.

 

 

Tags: