DHA là một trong những loại acid béo không no rất cần thiết trong quá trình phát triển của cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ. Loại acid béo không no này thuộc một trong những  acid béo Omega-3 loại acid béo không no này cơ thể không thể tự tổng hợp mà phải nhờ tới việc bổ sung từ các loại thực phẩm hàng ngày.

Xem thêm

>>> Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 thắng tuổi

>>> Bé uống nước như thế nào là đủ?

DHA là một trong những vi chất ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trí não, mắt..vv chính bởi vậy việc bổ sung đầy đủ DHA sẽ là tiền đề cho bé có được sự phát triển trí não tốt nhất.

1. Những vai trò chính của DHA

dha-va-tam-quan-trong-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre

Bổ sung DHA cho trẻ giúp bé thông minh vượt trội

  • DHA vô cùng cần thiết trong việc phát triển hoàn hảo hệ thần kinh.
  • DHA có nồng độ rất cao trong tổ chức thần kinh , võng mạc mắt và tổ chức não.
  • Với người trưởng thành DHA còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol toàn phần, và triglyceride máu, LDL-cholesterol giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ gây ra bệnh nhồi máu cơ tim.
  • Việc thiếu DHA sẽ khiến bé có chỉ số IQ thấp.
  • Trung bình những trẻ được bổ sung đầy đủ DHA sẽ có chỉ số IQ cao hơn khoảng 8.3 điểm so với những bé không được bổ sung đầy đủ DHA.

2. Những cách bổ sung DHA chuẩn

Với mỗi thời điểm và thời kì lượng DHA cũng được bổ sung tương ứng khác nhau cụ thể như:

Với thai nhi : Chế độ ăn của mẹ bầu cần đảm bảo đầy đủ nhu cầu DHA cho bé phát triển trí não ngay từ giai đoạn đầu thai kỳ. Có thể lựa chọn các loại vi chất bổ sung DHA cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai như DHA Bio Island cho mẹ bầu.

dha-va-tam-quan-trong-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-1

Bổ sung DHA cho trẻ như thế nào cho đúng cách

 

Bổ sung DHA với trẻ sơ sinh : Sau sinh nguồn dinh dưỡng chủyếu của bé chính là sữa mẹ chính bởi vậy quá trình này có thể bổ sung DHA bằng cách cung cấp cho mẹ sau sinh những nguồn dinh dưỡng có chứa hàm lượng DHA lớn như cá hồi, các loại hạt họ đậu, quả óc chó …vv

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ : Khi trẻ đã bước vào giai đoạn có thể tự hấp thụ dinh dưỡng qua các loại thực phẩm mẹ cũng nên lựa chọn các loại thực phẩm có chứa nguồn DHA phù hợp cho bé.

Ngoài ra một trong những phương pháp cũng được rất nhiều MOM lựa chọn và có hiệu quả rất tốt bổ sung vi chất DHA cho con giúp bé được bổ sung đầy đủ DHA cho quá trình phát triển trí não. Như bổ sung DHA blossom cho trẻ.