Nghẹt mũi là biểu hiện hay gặp đặc biệt là vào mùa lạnh. Ngạt mũi hay bởi cúm, cảm lạnh hay dị ứng.

Mặc dù tình trạng này không nguy hiểm tuy nhiên nó có thể làm khó chịu cho người mắc phải hay thậm chí những người xung quanh.

Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách đơn giản, hiệu quả giúp thông tắc mũi.

de-dang-chua-thong-tac-mui-1

-Xịt nước muối

Đây được cho là cách an toàn và đơn giản được dùng rất nhiều để làm thông tắc mũi. Bạn có thể mua một bình xịt nước muối vô trùng hay tự làm ở nhà bằng cách cho 1/4 thìa muối vào 1 cốc nước ấm.

-Sử dụng miếng dán mũi

Miếng dán này có thể được gắn lên sống mũi hỗ trợ cho bạn thở dễ dàng hơn.

-Dùng máy khí dung

Khí dung không chỉ có ích đối với trẻ em mà còn có tác dụng cho cả người lớn. Bạn có thể dùng nước muối để xông. Và có lúc bác sĩ có thể chỉ định cho thêm thuốc xông để giảm thở khò khè và những triệu chứng liên quan khác.

-Xông hơi

Làm ẩm là một trong các biện pháp tốt nhất để làm thông tắc mũi. Tắm nước nóng là việc dễ dàng nhất để thực hiện điều này. Xông hơi hỗ trợ cho giảm khó chịu bởi ngạt mũi. Bạn cũng có thể dùng hơi nước trực tiếp để làm ẩm mũi. Xông hơi còn giúp chữa bệnh cảm cúm tại nhà.

de-dang-chua-thong-tac-mui-2

-Đắp khăn ấm

Đôi khi nhúng một chiếc khăn vào nước ấm và đắp lên mũi có khả năng hỗ trợ thông mũi. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đắp cả lên xoang. Làm lại thao tác khi khăn bị lạnh.

-Tắm muối biển

Muối có trong nước biển có khả năng loại bỏ nghẹt mũi.

-Sử dụng trà nóng với hạt tiêu

Đây là bài thuốc được dùng rất nhiều để làm thông tắc mũi. Các flavonoid có trong trà giữ vị trí như những chất chống viêm. Lúc bạn cho hạt tiêu vào trà, công dụng sẽ mạnh hơn bởi thành phần piperine trong hạt tiêu đen. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, mời các bạn tham khảo các bài viết khác để có những kiến thức hữu ích chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.