Vitamin là một trong những dưỡng chất cần thiết với các mẹ bầu. Việc bổ sung Vitamin cho mẹ bầu vô cùng cần thiết nhưng bất kỳ dưỡng chất nào việc bổ sung cũng cần phải khoa học và đảm bảo đủ. Nhưng với nhiều mẹ bầu việc bổ sung dưỡng chất do không nắm rõ được và dẫn tới tình trạng dư thừa Vitamin .

Vậy những dấu hiệu nào nhận biết việc dư thừa Vitamin ở các mẹ bầu:

dau-hieu-nhan-biet-thua-vitamin-o-thai-phu

Dấu hiệu nhận biết tình trạng dư thừa Vitamin

– Dư thừa Vitamin A : Các triệu chứng của việc dư thừa Vitamin A gồm đau đầu buồn nôn , da bị bong tróc. Mắt có hiện tượng mờ và đau phía trước đầu và lượng Vitamin A quá liều vào khoảng quá 3500 IU mỗi ngày.

– Dư thừa lượng Vitamin D : Dấu hiệu nhận biết hiện tượng dư thừa Vitamin D phổ biến nhất với các dấu hiệu như đau đầu , mất cảm giác thèm ăn , buồn nôn , các cơ bắp trở nên yếu. Dư thừa Vitamin D còn gây ra hiện tượng làm chậm quá trình hình thành thể chất cũng như trí tuệ ở trẻ.

– Dư thừa Vitamin E : Những triệu chứng thường gặp gồm đau đầu , buồn nôn , mệt mỏi , dễ bị thâm tím , cơ bắp yếu ớt. Với vitamin E không nên dùng quá 15mg mỗi ngày.

dau-hieu-nhan-biet-thua-vitamin-o-thai-phu-

Dấu hiệu nhận biết dư thừa vitamin E

– Dư thừa Vitamin C : Lượng Vitamin C quá 2g mỗi ngày sẽ dẫn dễ dẫn tới hiện tượng tiêu chảy , khó chịu dạ dày. Nếu không có chỉ định đặc biệt của bác sĩ bạn chỉ nên bổ sung Vitamin C qua các loại hoa quả và thực phẩm hàng ngày như cam , quýt , bưởi …vv

– Thừa Canxi : Sử dụng quá nhiều canxi có thể gây ra chứng táo bón nghiêm trọng , khô miệng , đau đầu , cơ thể mệt mỏi …vv

– Dư thừa sắt : Triệu chứng thường thấy ở việc dư thừa sắt chính là tiêu chảy , đau bụng , buồn nôn. Dấu hiệu ngộ độc sắt sẽ thường thấy khoảng hơn 60′ sau khi bà bầu dùng quá liều. Trường hợp này thai phụ cần tới ngay bệnh viện để khám.

dau-hieu-nhan-biet-thua-vitamin-o-thai-phu-2

Dấu hiệu nhận biết dư thừa sắt

Việc bổ sung dư thừa Vitamin sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe của mẹ bầu vì thế cần hạn chế tuyệt đối