Bệnh ở hệ tiêu hóa bất kì ai cũng có thể gặp phải, nó có nhiều biểu hiện dễ gây nhầm lẫn khiến bạn chủ quan trong quá trình bảo vệ bản thân và người thân xung quanh. Sức khỏe gia đình 365 chia sẻ cùng bạn 8 dấu hiệu thông thường, dễ nhận biết nhất để bạn có thêm kiến thức, củng cố lại kĩ năng, khi gặp phải các trường hợp tương tự có thể làm chủ tình huống, xử lý kịp thời.

>> Men vi sinh Brauer Úc

1. Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu hệ tiêu hóa bị suy yếu do chế độ ăn kém, nó sẽ gây stress cho hệ miễn dịch. Cơ thể được tạo thành từ vi khuẩn. Nếu ruột chứa quá nhiều vi khuẩn xấu và không được cân bằng với vi khuẩn tốt, hệ miễn dịch liên tục bị ức chế và cuối cùng là trở nên yếu hơn. Vì vậy, nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, hãy chú ý đến việc cải thiện sức khỏe đường ruột trước tiên. Dấu hiệu mệt mỏi quá chung chung, do đó đây là bước bạn hay chủ quan nhất dễ đánh đồng với nhu cầu sinh lý tự nhiên của cơ thể mà không biết có thể bạn đang bị bệnh ở hệ tiêu hóa.

2. Rối loạn da khó lành

Bạn đã từng nghe nói đến các mụn trên mặt có liên quan tới hệ tiêu hóa. Da cũng là một cơ quan. Nó là sự biểu hiện bên ngoài của phổi và nếu bên trong có vấn đề, bạn có thể nhận thấy bất thường trên da mặt. Cơ thể sẽ sinh bệnh và các mụn trên mặt, đặc biệt ở vùng má là một báo hiệu lớn cho thấy đường ruột của bạn cần hỗ trợ.

3. Dễ lo lắng hoặc nổi cáu

cau-gian-co-the-là-trieu-chung-benh-ơ-he-tieu-hoa

Bộ não có liên quan trực tiếp đến sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, chán nản, hay cáu kỉnh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ quan này đang bị ốm. Có hàng triệu tế bào thần kinh trong thành ruột tạo nên hệ thống thần kinh ruột (ENS). Vi khuẩn có lợi trong ruột sẽ tác động tích cực đến tâm trí.

4. Thường xuyên bị nhiễm trùng

Nhiễm trùng thường xuyên cũng là dấu hiệu sức khỏe hệ tiêu hóa bị giảm sút. Khi hệ miễn dịch bị tác động và “bận” chống lại vi khuẩn xấu, chúng ta dễ bị các nhiễm trùng. Bệnh ở hệ tiêu hóa lúc này do lượng vi khuẩn có hại đang ngự trị và lấn át cả hệ vi sinh đường ruột.

http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-be-tren-3-tuoi-60g-brauer.html

5. Khó có thể tập trung

Khi bị các rối loạn tiêu hóa, bạn cũng dễ nổi cáu vì thường xuyên cảm thấy khó chịu. Hãy lắng nghe cơ thể để nhận biết những dấu hiệu rối loạn.

6. Hơi thở kèm theo mùi hôi

Khi nấm men, nhiễm trùng hoặc vi khuẩn xấu xuất hiện nhiều trong hệ tiêu hóa, bạn có thể bị hơi thở hôi và kèm theo vị chua trong miêng. Hơi thở hôi là một dấu hiệu dễ nhận biết cho thấy hệ tiêu hóa có vấn đề.

7. Táo bón

Khi đường ruột khỏe mạnh, bạn sẽ đi ngoài thường xuyên không đau. Táo bón là dấu hiệu đường tiêu hóa có vấn đề. Nếu chất thải không được loại bỏ ra khỏi cơ thể, nó có thể bị tồn đọng và giải phóng độc tố có hại trong. Bạn cần xem lại chế độ ăn uống, sinh hoạt để khắc phục tình trạng này.

8. Ngủ kém

mat-ngu-co-the-la-benh-o-he-tieu-hoa

Giấc ngủ cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe đường ruột. Nếu thức dậy trong đêm, đặc biệt là vào những thời điểm giống nhau, đây có thể là dấu hiệu không tốt và bạn cần kiểm tra, rất có thể bạn đã mắc bệnh ở hệ tiêu hóa.