Bà bầu có thể uống nhiều loại sữa, những loại sữa nào là tốt nhất để chăm sóc sức khỏe, các bạn tham khảo bài viết đánh giá sau đây dành cho các mẹ trong lựa chọn sữa nhé!

danh-gia-nhung-loai-sua-danh-cho-ba-bau

1. Sữa tiệt trùng và sữa thuần nhất

Sữa tiệt trùng không được đảm bảo ở phân đoạn chế biến.
Đây là loại sữa được vắt trực tiếp được tiệt trùng để trở thành sữa tiệt trùng. Và sữa thuần nhất là sữa được đánh tan chất béo thành các phần tử rất nhỏ trộn lẫn với các thành phần khác của sữa.
Vì được lấy trực tiếp từ bò sữa nên khi bò sữa ốm yếu hay có vấn đề gì thì chất lượng sữa cũng bị tác động theo. Mặt khác, quá trình vắt sữa cũng có thể có lẫn những tạp chất hay chất bẩn. Tiệt trùng sữa cũng tạo ra sự thay đổi trong mùi vị, màu sắc và một số giá trị dinh dưỡng khác của sữa.
Quá trình thuần nhất sữa có thể làm cho sữa bị phá vỡ cấu trúc và mất đi toàn bộ giá trị dinh dưỡng của chúng.

2. Sữa ít hay tách béo

Chất béo được chứa trong sữa là nguồn dinh dưỡng quý giá mà sữa mang lại. Nếu loại bỏ thành phần này ra khỏi nguồn sữa sẽ làm cho sữa trở nên ít dinh dưỡng hơn. Bởi vậy, dù mẹ bầu có sử dụng các chế phẩm từ sữa nhưng với thành phần ít béo hay không béo thì cơ thể cũng sẽ không hấp thụ được nguồn dinh dưỡng cần thiết, nhất là cho cả mẹ và con.
3. Sữa bột

Sữa bột là sữa được sấy khô ở nhiệt độ cao với mục đích làm bốc hơi đi lượng nước có trong chúng. Khi ở nhiệt độ này các chất dinh dưỡng như protein hay chất béo đã bị phá hủy. Bởi vậy, chúng khó đảm bảo cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng, nên thay vào đó nên cung cấp dinh dưỡng qua thực đơn hàng ngày cho bà bầu.

danh-gia-nhung-loai-sua-danh-cho-ba-bau

4. Sữa gạo

Lượng chất béo chứa trong gạo là vô cùng thấp. Do đó, để dễ uống hơn, nhà chế biến sẽ cho thêm đường và hương liệu vào. Bởi vậy, loại sữa gạo được phân phối trên thị trường thường sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Chị em mang bầu có thể chế biến loại sữa này ở nhà với một chiếc máy sinh tố và nhớ không cho quá nhiều đường vào nhé.
Sữa gạo sẽ rất tốt cho nếu mẹ bầu dùng chung chúng với sinh tố hay sữa bò hàng ngày.
5. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một trong các loại đồ uống bổ dưỡng có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với thai phụ thì chúng trở nên khá vô ích khi đưa vào cơ thể,mẹ bầu chỉ có thể hấp thu được dưỡng chất từ nguồn sữa này nếu chúng đã được lên men. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến hóc-môn sinh sản của thai nhi sau này nếu mẹ đang mang thai một bé trai.