Củ cải là thức ăn khá tốt với sức khỏe gia đình nhưng đâu ai biết được củ cải có rất nhiều tác dụng khác mà mọi người chưa biết đến.

Chữa ho, viêm họng

Củ cải là loại thức ăn mang thuộc tính hàn nên có tác dụng rất tốt trong việc chữa ho, tốt cho phổi. vào mùa đông một số người trong gia đình hay xuất hiện đờm khô ảnh hưởng đến hô hấp và phổi. bổ sung một chút củ cải bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngời.

Phòng tránh thiếu máu

Củ cải đường có vitamin B12 tự nhiên giúp cơ thể hấp thu sắt một cách tốt hơn, một số chất giúp việc tổng hợp hemoglobin, giúp tăng lượng oxy hemoglobin nhờ đó nâng cao thể lực, phòng ngừa thiếu máu.

cu-cai-thuc-pham-giup-tang-cuong-suc-khoe-va-giam-nguy-co-ung-thu-1

Hỗ tợ chức năng tiêu hóa.

Cũng giống như củ cải trắng, củ cải đường giàu chất xơ nên là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại cho sức khỏe. Người lớn tuổi mắc bệnh tiêu hóa nên ăn nhiều củ cải trong thực đơn hàng ngày.

Ngăn ngừa nhiễm virus

Củ cải đường có làm lượng vitamin C cao nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên giúp tang sức đề kháng. Dùng củ cải thường xuyên giúp ích rất nhiều cho cơ thể bạn đặc biệt là ngăn ngửa nhiễm các loại virut gây bệnh.

Giảm nguy cơ ung thư

Củ cải chứa chất phytochemical và anthocyanins một trong những chất chống ung thư hiệu quả. Đây cũng là một loại thực phẩm giàu vitamin C là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ ngăn chặn tổn hại gốc tự do – DNA bên trong các tế bào.

Một nghiên cứu do Nutritionoffers cho biết, xuất hiện các bằng chứng chứng tỏ chiết xuất từ ​​rễ củ cải có thể tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách kích hoạt cơ chế tự hủy của loại tế bào ác tính này, đó là do có sự xuất hiện của isothiocyanates – chất được cho là không loại củ nào dồi dào bằng củ cải. Ăn củ cải chính là bí quyết tránh xa bệnh ung thư cho gia đình bạn.

cu-cai-thuc-pham-giup-tang-cuong-suc-khoe-va-giam-nguy-co-ung-thu-2

Điều chỉnh huyết áp

Bên trong củ cải giàu kali giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, với tác dụng điều hòa huyết áp. Một số  nghiên cứu khoa học và thực tiễn cho thấy lá củ cải có tác dụng “giảm huyết ám” ở những người bị huyết áp cao một cách đáng kể.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Insulin vốn là một hormone được tiết ra bởi tuyến tụy có vai trò trong việc hấp thu glucose. Những người mắc bệnh tiểu đường thì cơ thể không thể hấp thụ insulin của cơ thể sản xuất hoặc không thể sản xuất ra insulin, Củ cải đường lúc này là giải pháp hữu hiệu nhất

Những người mắc bệnh tiểu đường thường không được sử dụng thức ăn có chứa hàm lượng đường hoặc tinh bột cao. Củ cải lại rất giàu chất xơ, và có chỉ số glycemic thấp, vì thế đây là giải pháp tối ưu nhất vì vừa giàu chất lại không làm tang lượng đường ảnh hưởng đến cơ thể.