Men vi sinh probiotic dạng nước là một trong những sản phẩm men tiêu hóa chứa chủng vi khuẩn sống có lợi được dùng để tạo lập sự cân bằng hệ vi sinh vốn có của nó trên đường tiêu hóa, giúp hệ thống này hoạt động điều hòa theo chức năng sinh lý vốn có của nó. Đây là sản phẩm khá mới trên thị trường, có thể bạn chưa biết về men vi sinh dạng nước. https://suckhoegiadinh365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu.

1. Đặc điểm nổi bật

Men vi sinh dạng nước được sản xuất trên dây chuyền công nghệ lên men đồng bộ, khép kín. Chủng giống được đóng khô nên hiệu lực bền vững cao, thời gian bảo quản dài (thường trên 3 năm), bảo quản được ở nhiệt độ thường. Độ sống của vi khuẩn cao nên tác dụng nhanh, giúp cơ thể cân bằng và phục hồi ngay sự cân bằng hệ vi khuẩn cho đường ruột.

men-vi-sinh-cho-be

Thành phần của men vi sinh dạng nước chứa chủng vi khuẩn dạng bào tử nên có nhiều tác dụng: ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, cân bằng và phục hồi nhanh hệ vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra còn điều trị và dự phòng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, phân sống, đầy bụng, khó tiêu,… Men vi sinh Brauer Úc là một probiotic nên không có tác dụng phụ, không biến chứng nên có thể kéo dài từ 10 đến 15 ngày, dùng thường xuyên nhiều đợt.

2. Cách dùng

Đối tượng sử dụng men vi sinh là trẻ nhỏ từ 6 tháng trở lên và người lớn. Liều lượng phụ thuộc vào độ tuổi. Với trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, gầy yếu dùng 2-3 lọ/ngày, uống trước bữa ăn 30 phút. Trẻ bị tiêu chảy, phân sống, loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh lâu ngày hay không dung nạp lactose và sữa thì dùng 3 lọ/ngày, cách 3-4 giờ dùng 1 lọ.

Người lớn uống 3-4 lọ/ ngày. Khi đang điều trị thuốc kháng sinh nên dùng men vi sinh xen kẽ giữa các lần dùng thuốc kháng sinh. Có thể uống trực tiếp trong lọ hoặc hòa lẫn với đường, sữa, nước cam.

Lưu ý đối với men vi sinh dạng nước, trong lọ có thể nhìn thấy các hạt nhỏ, do sự tập hợp của các bào tử vi khuẩn, điều đó không đang lo lắng, chứng minh sản phẩm không bị thay đỏi về chất lượng.

men-vi-sinh-dang-nuoc

3. Cơ chế tác động

Khi đưa men vi sinh vào đường tiêu hóa, vi khuẩn trong men nước dạng bào tử nên chịu được pH axit ở dạ dày, đi qua dạ dày xuống ruột nảy mầm, tồn tại và sinh sản lâu dài ở đó. Chúng phát triển rất nhanh và ức chế các vi khuẩn khác theo cơ chế cạnh tranh về số lượng. Chúng còn tiết ra chất kháng Enterotoxin ( là độc tố do các vi khuẩn gây tiêu chảy như E.coli, Staphylococus,… tiết ra ). Men vi sinh sẽ kích thích hệ miễn dịch của cơ thể sản xuất Interferon hoạt hóa lympho B, tăng tổng hợp igG, làm thay đổi các enzyme xúc tác Procacinogen chuyển thành Cacinogen ngăn chặn sự tạo thành bướu Carcinoma ở ruột già. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chứng minh nếu sử dụng Lactobacillus sporogenes liều cao (khoảng 360 triệu bào tử/ngày) thì Cholesteron có hại trong máu sẽ giảm.

Tham khảo thêm dòng men vi sinh brauer cho trẻ sơ sinh tại đây.