Sử dụng men vi sinh có tác dụng phụ hay không? là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng. Khi tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm, họ được biết đến công dụng tuyệt vời của men vi sinh, đây là lí do thúc đẩy họ mua sản phẩm. Nhưng khi sử dụng lâu dài, ngoài những thay đổi rõ rệt nhận thấy trong cơ thể, họ lại hình thành nỗi lo về mặt trái sản phẩm đem lại. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc dừng hoặc từ bỏ cung cấp lợi khuẩn từ men vi sinh cho cơ thể. Sức khỏe gia đình 365 tìm hiểu, giải đáp thắc mắc cho bạn.

Sử dụng men vi sinh có tác dụng phụ hay không? là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng. Khi tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm, họ được biết đến công dụng tuyệt vời của men vi sinh, đây là lí do thúc đẩy họ mua sản phẩm. Nhưng khi sử dụng lâu dài, ngoài những thay đổi rõ rệt nhận thấy trong cơ thể, họ lại hình thành nỗi lo về mặt trái sản phẩm đem lại.

1. Nên dùng men vi sinh

Men vi sinh của Úc là những vi khuẩn sống có lợi, được bổ sung vào cơ thể giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh và nó được chứng minh là có lợi cho sức khỏe cơ thể.

Kháng sinh đôi khi có thể gây ra các tác dụng phụ tiêu cực, nhưng men vi sinh thì ngược lại có thể làm giảm các tác dụng phụ tiêu cực. Khi bạn bổ sung men vi sinh hàng ngày, sẽ giúp giảm bớt những dấu hiệu của sự mệt mỏi mãn tính và giảm mức cholesterol.

Ký sinh trùng thường sẽ được loại bỏ hoàn toàn ngay sau khi tiêu thụ men vi sinh hoặc thức ăn có chứa men vi sinh. Có một vài báo cáo nói rằng, men vi sinh thực sự tốt cho những người đang bị căng thẳng.

2. Cần lưu ý

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, thì cũng có một vài tác dụng phụ của men vi sinh. Mặc dù các tác dụng phụ này hiếm xảy ra, nhưng chúng cũng cần phải biết trước khi sử dụng vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Khó chịu vùng bụng là một trong những tác dụng phụ tiêu biểu nhất khi sử dụng men vi sinh.

Tiêu chảy cũng là một trong những tác dụng phụ của việc sử dụng men vi sinh. Một số người cho biết cũng có phản ứng dị ứng khi họ bắt đầu sử dụng men vi sinh.

men-vi-sinh-khong-co-nhieu-tac-dung-phu

Đầy hơi và chướng bụng là hai tác dụng phụ mà thường xuất hiện ngay sau khi dùng sữa chua vi sinh-một loại men vi sinh. Tuy nhiên, người ta chỉ ra rằng đôi khi một thành phần trong sữa chua có thể là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng xấu nhất định và không phải là men vi sinh gây ra các tác dụng phụ.

Có rất nhiều các chất bổ sung chất dinh dưỡng men vi sinh dưới dạng thuốc viên, nhưng đôi khi các chất bổ sung dinh dưỡng  ở dạng lỏng cũng có, nhưng dạng thuốc là loại điển hình nhất.

Bất kì một công trình nghiên cứu khoa học hay sản phẩm y khoa nào cũng có mặt phải và mặt trái. Nhưng vấn đề ở đây là tác dụng phụ của men vi sinh quá nhỏ, không đáng kể so với lợi ích chúng đem lại cho cơ thể. Hơn nữa những biểu hiện này được phát hiện chỉ ở một số trường hợp, chứ không phải trên toàn bộ khách hàng. Do đó, chúng ta vẫn cứ yên tâm sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh, chỉ cần lựa chọn sản phẩm tốt và dùng đúng cách.