Hóc xương cá là tình trạng hay gặp phải trong mỗi gia đình mang lại sự đau rát khó chịu, khó có thể tiếp tục bữa ăn ngon miệng. Sức khỏe gia đình 365 cùng bạn tham khảo một số mẹo vặt cần biết chữa hóc xương cá hiệu quả tại nhà.

hóc xương cá

Ngửi tỏi chữa hóc xương cá hiệu quả

Nếu bạn bị hóc xương cá hãy tìm xem mình bị hóc ở phía bên nào và bóc một nhánh tỏi đặt trước lỗ mũi. Khi hóc bên trái họng thì đặt nhánh tỏi vào trước lỗ mũi bên phải thông hơi, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra.

ngửi tỏi chữa hóc xương cá hiệu quả

Nhai lá rau má

Đây là một cách chữa hóc xương cá hiệu quả mà đơn giản nhất. Bạn chỉ cần lấy một ít rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương cá sẽ bị dây rau má quấn theo và trôi xuống bụng.

Nuốt cơm

chữa hóc xương cá hiệu quả bằng một ít vỏ cam

Đa số gia đình hay làm theo cách này, cho rằng đây là cách chữa hóc xương cá hiệu quả nhanh nhất vì cho rằng xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng chỉ nên sử dụng trong trường hợp hóc xương nhẹ, bởi cơm trôi xuống động mạch chủ còn nguy hiểm hơn.

Nuốt vỏ cam

chữa hóc xương cá hiệu quả bằng một ít vỏ cam

Ngậm miếng vỏ cam nhỏ vào trong miệng một lúc sau đó nuốt xuống, xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt. Cách chữa hóc xương này vừa hiệu quả vừa giảm mùi tanh trong miệng khi ăn cá.

Ngậm vitamin C

Tương tự như vỏ cam, vitamin C cũng có tác dụng cao khi hòa tan xương cá vào nước bọt.

Uống nước quả trám

Lấy quả trám mài nước uống làm tan xương cá là cách chữa hóc xương cá hiệu quả nhưng không mấy thuận tiện bởi mất thời gian và không linh động.

5 BÍ QUYẾT PHÒNG VÀ TRỊ VIÊM HỌNG KHI TRỜI LẠNH

MẸO TRỊ KHÔ VÀ NỨT NẺ GÓT CHÂN KHI TRỜI LẠNH

NHỮNG TÁC HẠI KHI ĂN MÌ TÔM – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

 

Tags: