Có 5 bệnh đau đầu thường gặp, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Chữa bệnh đau đầu ngay lập tức với những phương pháp dễ áp dụng. Sức khỏe gia đình 365 sẽ chia sẻ với bạn để chăm sóc gia đình.

chữa đau đầu

1. Đau đầu căng thẳng

Đau đầu căng thẳng chủ yếu do cơ thể chịu áp lực từ bên ngoài dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi và stress. Triệu chứng của bệnh xuất hiện như đau nhói ở vùng đầu, vùng trán như bị buộc chặt. Để chữa đau đầu dạng thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng thuốc giảm đau hoặc gặp bác sĩ. Tốt hơn hết nên vận động thường xuyên, tránh tình trạng ngồi lâu một chỗ.

2. Đau đầu cụm

Hiện tại chưa có nguyên nhân chính xác của loại bệnh này nhưng theo lý giải khoa học có thể liên quan đến sự gián đoạn đồng hồ sinh học trong cơ thể mỗi người. Đau đầu cụm thường xuất hiện khi bạn ngủ. Cơn đau xuất hiện như dao đâm phía sau hoặc xung quanh vùng mắt và xảy ra một bên đầu. Bạn nên đến gặp bác sĩ để có cách chữa đau đầu tốt nhất cho bản thân.

chữa đau đầu cho mọi lứa tuổi

3. Đau nửa đầu

Đau nửa đầu gắn liền với quá trình trao đổi chất và sự giãn nở của các mạch máu trong não. Và đây có thể là kết quả của di chuyền. Chữa đau đầu trong trường hợp này tối ưu nhất là thường xuyên tập thể dục sẽ giúp hạn chế cơn đau.

4. Đau xoang đầu

Đau xoang đầu có nguyên nhân tương tự đau đầu căng thẳng. Nhưng triệu chứng xuất hiện là đau vùng trán, lông mày và vùng dưới mi mắt. Bạn nên gặp bác sĩ để có toa thuốc phù hợp và kháng sinh là cách tốt nhất để chữa đau đầu.

5. Đau đầu nôn nao

Khi bạn uống rượu, lượng rượu vào cơ thể gây ra sự giãn nở mạch máu và ảnh hưởng đến nồng độ serotonin trong cơ thể. Sự mất nước trong cơ thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu. Để chữa đau đầu bạn uống thuốc giảm đau, cung cấp thêm nước cho cơ thể và nên có những giấc ngủ sâu, đủ để cơ thể tuần hoàn trở lại.

Xem thêm:

GỪNG NGÂM MẬT ONG: “CỨU TINH” CHO MÙA LẠNH

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: DƯA BẮP CẢI CHỐNG UNG THƯ?

7 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CƠ THỂ THƠM THO

 

Tags: