Bé bị tiêu chảy cần một chế độ ăn đặc biệt dựa trên nguyên tắc bù nước và điện giải đã bị mất. Tuy nhiên nhiều bà mẹ vẫn không biết chăm con đứng cách, thậm chí cắt đi khẩu phần dinh dưỡng của trẻ. Như vậy không những không khiến cho trẻ khỏe lên mà còn làm mất đi sức đè kháng của trẻ. Chăm sóc sức khỏe của sức khỏe gia đình 365 sẽ mách mẹ chế độ ăn cho bé bị tiêu chảy, chăm bé đúng cách.

chế độ ăn cho bé tiêu chảy

5 nguyên tắc đảm bảo chế độ ăn cho bé bị tiêu chảy

Giảm tạm thời số lượng sữa động vật hoặc đường lactose trong trong sữa, trong chế độ ăn của bé khi bị tiêu chảy.

Cung cấp đầy đủ năng lượng, protein, vitamin và các yếu tố vi lượng để tái tạo và phục hồi  niêm mạc ruột bị tổn thương, cải thiện tình trạng dinh dưỡng tòan thân. Vậy khi bé bị tiêu chảy, trong chế độ ăn mẹ nên chú ý kết hợp các món sao cho cân bằng dinh dưỡng.

chế độ ăn cho bé tiêu chảy không có thức ăn khô

Không cho trẻ ăn thêm các loại thức ăn, nước uống làm tăng thêm nguy cơ tiêu chảy như: thức ăn thô, thức ăn chứa nhiều đường, chất béo, các loại nước giải khát công nghiệp. Lưu ý, chế độ ăn cho bé bị tiêu chảy phải hoàn toàn đảm bảo vệ sinh.

Dùng thay thế các loại thức ăn như: gạo, khoai, chế biến dưới dạng lỏng, mềm hoặc có thể là bột, cháo, súp cho dễ tiêu hóa.

Trong chế độ ăn khi tiêu chảy của bé nên bổ sung thêm hoa quả tươi để cung cấp vitamin và muối khoáng, có thể ăn tươi hoặc ép thành nước cho bé uống. Hoa quả cũng đặc biệt chú trọng nguồn gốc rõ ràng.

Xem thêm:

BẠN CÓ BIẾT NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN CÙNG THỊT LỢN?

MẸO VẶT CẦN BIẾT CHỮA HÓC XƯƠNG CÁ HIỆU QUẢ

10 CÁCH PHÒNG CHỐNG CẢM CÚM TRONG MÙA ĐÔNG

 

Tags: