Mùa hè là thời gian phát sinh ra nhiều căn bệnh lí , ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình bạn do là bởi không khí oi bức, nóng nực và Mùa hè là thời gian phát sinh ra nhiều căn bệnh lí do là bởi không khí oi bức, nóng nực và các bệnh nguy hiểm liên quan đến muỗi: sốt xuất huyết và Zika.

Những bệnh điển hình thường gặp khi mùa hè đến là trạng thái mệt mỏi do nắng nóng kéo dài, sốc nhiệt khi nhiệt độ môi trường khác biệt quá lớn so với nhiệt độ của cơ thể. Đa số những đối tượng dễ phải nhập viện khi nắng nóng kéo dài đó chính là người già và trẻ nhỏ-đối tượng có sức đề kháng yếu hơn bình thường .

cham-soc-suc-khoe-gia-dinh-khi-he-den-3

Những bệnh điển hình thường gặp khi mùa hè đến là trạng thái mệt mỏi do nắng nóng kéo dài, sốc nhiệt khi nhiệt độ môi trường khác biệt quá lớn so với nhiệt độ của cơ thể.

Cách tốt nhất để xử lí việc vào viện do nắng nóng kéo dài đó chính là bạn nên chủ động hạ nhiệt cho môi trường sống như trồng cây xanh phù bóng mát ,cũng có thể sử dụng việc lợp chống nóng cho căn nhà, sử dụng quạt đá, máy tạo độ ẩm cũng là cách thức thường được sử dụng, nấu những món ăn có tác dụng hạ nhiệt, tránh việc ra ngoài khi nhiệt độ ở ngưỡng cao nhất trong ngày. Và không nên dùng điều hoà ở nhiệt độ quá thấp, điều này sẽ làm trầm trọng hơn tình hình sức khoẻ của gia đình bạn do rất có thể xảy ra hiện tượng sốc nhiệt gây nguy hiểm đến tính mạng của những thành viên trong gia đình.

Dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt vi rút cũng là một trong những lỗi lo ngại khi hè đến,các gia đình hãy chủ động mắc màn khi ngủ, phun thuốc tránh sự sinh sôi của muỗi, bỏ bớt cây bụi trong vườn, khơi thông mương máng để không còn môi trường sinh sống của chúng nhé.

cham-soc-suc-khoe-gia-dinh-khi-he-den-2

Dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt vi rút cũng là một trong những lỗi lo ngại khi hè đến

Hiện nay bệnh dịch từ virut Zika lây truyền do muốn Aedes (chính là loại gây bệnh sốt xuất huyết) đang ngày càng nguy hiểm. Dù loại virut này không gây nguy hiểm với người trưởng thành nhưng cực kỳ nguy hiểm với phụ nữ mang thai, vi bệnh lây trurng theo đường từ mẹ sang con gây ra bệnh teo não ở trẻ.

Khi thai nhi bị nhiễm virut Zika rất dễ dẫn đến sảy thai, nếu trẻ được sinh ra thì cũng phải chịu các dị tật do virut gây ra, có tác hại nghiêm trọng tới não.

Dịch bệnh về muỗi luôn là một trong những lỗi lo ngại khi hè đến. Ở nước ta do khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, rất thuận lợi cho muỗi sinh sống và phát triển. Các gia đình hãy chủ động phòng tránh từ những việc nhỏ trong cuộc sống: mắc màn khi ngủ, phun thuốc tránh sự sinh sôi của muỗi, bỏ bớt cây bụi trong vườn, khơi thông mương máng để không còn môi trường sinh sống của chúng nhé.