Để bé phát triển toàn diện không phải điều quá khó với các MOM chỉ cần các MOM nắm được những bí quyết chăm con đúng cách cực kì đơn giản sau:

1. Không nên để trẻ phát triển quá thiên lệch

cham-con-dung-cach-cho-be-phat-trien-toan-dien

Giúp bé phát triển toàn diện ngay từ giai đoạn đầu

Bé phát triển chênh lệch là việc mà bé phát triển lệch ở một khía cạnh nào đó, nhưng các kĩ năng khác của bé lại phát triển kém hơn hẳn hoặc chưa tốt. Việc phát triển lệch lạc này về lâu dài sẽ khiến ảnh hưởng khá nhiều tới tương lai của trẻ. Đặc biệt các vấn đề như phát triển thể thực, trí lực , khả năng giao tiếp của trẻ càng cần được phát triển sớm và toàn diện.

2. Những bí quyết giúp bé phát triển toàn diện

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của bé : Trong khoảng 6 năm đầu đời đây là giai đoạn phát triển nhanh chóng của não bộ từ 25% lên đến 80% so với trọng lượng của người có não bộ trưởng thành. Chính vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng đúng và đầy đủ cho bé trong giai đoạn này sẽ đáp ứng được những nhu cầu phát triển nhanh chóng của trẻ nhỏ. Những dưỡng chất vàng cần cung cấp trong giai đoạn này cần phải kể tới: DHA blossom, Choline, I-ốt, kẽm, Vitamin B12, … Cùng với đó là việc đảm bảo những nhóm thực phẩm chính như tinh bột, chất béo, chất đạm cùng các Vitamin và khoáng chất. Những dưỡng chất này sẽ rất cần thiết cho việc phát triển não bộ của trẻ tạo tiền đề tốt cho trẻ học hỏi và phát triển.

cham-con-dung-cach-cho-be-phat-trien-toan-dien-1

Giúp bé phát triển toàn diện

Tương tác thông minh với trẻ : Ngoài việc cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng thì việc kích thích bé phát triển thông qua các hoạt động vui chơi hàng ngày cũng là một trong những điều kiện giúp bé phát triển tốt hơ, thúc đẩy tăng khả năng nhận biết ghi nhớ cũng như học hỏi của trẻ. Có thể kích thích bé phát triển với những hoạt động vui chơi chạy nhảy, những trò chơi phát triển trí não, sáng tạo.

Trên đây là những gợi ý giúp bé phát triển tốt hơn các MOM hãy tham khảo ngay nhé!

Xem thêm

>>> Tiêu chảy cấp ở trẻ em

>>> Những loại bệnh tạo nguyên do khiến bé bị ho