Sử dụng men vi sinh hiệu quả là điều bất cứ ai cũng mong muốn khi sử dụng sản phẩm. Mất công sức lựa chọn và thời gian duy trì thói quen hàng ngày chưa kể đến một khoản tài chính đáng kể bỏ ra, nên tâm lý chung sẽ dừng lại nếu không thu được lợi ích tương xứng. Sức khỏe gia đình 365 luôn mong muốn chia sẻ với các bạn những điều bổ ích, thiết thực nhất để cùng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe-nền tảng của cuộc sống gia đình.

1. Hiểu đúng về sản phẩm

dung-men-vi-sinh-dung-cach-giup-be-tang-truong-tot

Trước khi muốn sử dụng men vi sinh hiệu quả các bạn bắt buộc phải có hiểu biết và kiến thức về sản phẩm bạn đang dùng. Tránh trường hợp nhiều người còn nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa. Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong ruột già của chúng ta bình thường khỏe mạnh sẽ có chứa những loại vi khuẩn thường trú ở đây và tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột già. Các vi khuẩn này lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ đó, đường ruột được lành mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Việc bổ sung các men vi sinh, nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết.

Tham khảo một số men vi sinh tại đây

2. Cách sử dụng men vi sinh hiệu quả cao

– Dùng trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội để uống. Tránh sai lầm mắc phải là pha với cháo, sữa, nước nóng khiến các khuẩn lợi bị tiêu diệt khi gặp nhiệt độ, giảm tác dụng men vi sinh.

– Uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng, tránh việc vi khuẩn có lợi vô tình bị kháng sinh tiêu diệt nếu dùng 2 thuốc và men vi sinh sát giờ nhau.

– Nên chọn sản phẩm men vi sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên chứa một số chủng loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe như: Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae. Đây là khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

huong-dan-su-dung-men-vi-sinh-cho-tre

Dòng men vi sinh đa dạng chủng khuẩn

– Chú ý đến hàm lượng lợi khuẩn ở trên bao bì, hàm lượng đưa vào cơ thể nên là 107-1010 CFU/gr. Bởi nếu hàm lượng vi khuẩn đưa vào quá thấp thì sẽ không có tác dụng do khi đưa vào cơ thể đã bị acid dạ dày tiêu diệt đi một số lượng.

Men vi sinh được kiểm nghiệm và chứng minh có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên trong trường hợp quá lạm dụng nó có thể gây ra tác dụng phụ. Hơn nữa tùy thuộc và độ tuổi và thể trạng của các bé mà sử dụng liều lượng và thời gian sử dụng khác nhau.