Trong ngày lễ thường có nhiều hoạt động tập thể vui vẻ với người thân và gia đình, bạn bè. Nhưng chúng ta cũng cần nhiều lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình trong những ngày này đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Hạn chế uống rượu

Rượu có tác động đến cơ tim, làm tăng huyết áp và nhịp tim. Nhưng nếu uống rượu vừa phải sẽ tốt cho bạn trong 1 số tình huống, vì vậy không phải kiêng cữ hoàn toàn. Nhưng tránh uống loại rượu pha 2 hay nhiều loại trở lên.

Uống 1 ly rượu, sau đó là một ly nước làm bạn cảm thấy tốt hơn vào ngày hôm sau.

cach-phong-tranh-nhoi-mau-co-tim-trong-ngay-le-1

Uống 1 ly rượu, sau đó là một ly nước làm bạn cảm thấy tốt hơn vào ngày hôm sau.

Hạn chế những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Nếu một bữa ăn có nhiều chất béo sẽ có thể dẫn đến rối loạn chức năng trong lòng động mạch từ 6-12 giờ sau khi ăn. Rối loạn chức năng đó làm co thắt tim. Do đó, khi bạn đã bị xơ vữa mạch máu thì có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Vì vậy bạn cần tổ chức chữa ăn hợp lý cho gia đình tránh dùng các món chiên, các món nấu đông có nhiều chất béo và không nên ăn quá nhiều.

Kềm chế cảm xúc làm ảnh hưởng đến tim

Chúng ta đều có cảm giác căng thẳng do áp lực tài chính. Vì vậy mà gây ra các triệu chứng thể chất không lành mạnh nên mọi người cần phải biết nguyên nhân gây ra sự căng thẳng. Mặt khác, ngày nghỉ là thời gian cô đơn và buồn bã. Trầm cảm và đau buồn cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến trái tim của bạn.

Ngồi cách lò sưởi đang cháy từ 1,8 – 2,3 mét

Các hạt bụi từ lò sưởi có khả năng tác động đến phổi và tạo thành các cục máu đông dẫn đến nhồi máu cơ tim. Chưa có khoảng cách an toàn đến lò sưởi bở còn phụ thuộc vào hệ thống thông gió trong phòng, nhưng cố gắng đứng cách lò sưởi tử 1,8 -2,3 mét.

cach-phong-tranh-nhoi-mau-co-tim-trong-ngay-le-2

Các hạt bụi từ lò sưởi có khả năng tác động đến phổi

Nhận rõ các triệu chứng của nhồi máu cơ tim

Đối với phụ nữ, các triệu chứng của nhồi máu cơ tim bao gồm khó tiêu, khó thở và đổ mồ hôi. Nam giới thường có triệu chứng đau ngực nhiều hơn phụ nữ.

Chăm lo đời sống tinh thần cho gia đình là vô cùng quan trọng, nhưng bên cạnh đó bạn cần lưu ý để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Chúc bạn và gia đình có ngày lễ cuối năm mạnh khỏe, hạnh phúc!