1. Một công đôi việc
Vì sao bạn không tận dụng việc chuẩn bị đón bé chào đời để vun đắp tình cảm vợ chồng? Hãy kết hợp chuyến đi mua sắm quần áo trẻ sơ sinh cùng với một buổi xem phim hay ăn tối bên ngoài với thực đơn cho bà bầu hay có thể nối tiếp buổi khám thai bằng một bữa trưa tại nhà hàng mà cả hai đều yêu thích.

cach-giup-vun-dap-tinh-cam-vo-chong-khi-mang-thai-2
2. Thường xuyên trò chuyện
Trò chuyện cùng nhau sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc vun đắp tình cảm vợ chồng. Nó càng cần thiết hơn khi người vợ có em bé bởi đây là thời kì có nhiều thay đổi cả về tinh thần và thể chất với phụ nữ mang thai. Trò chuyện khiến cho cả hai vợ chồng hiểu rõ hơn các vấn đề cả hai sắp phải đối mặt, đây là bí quyết giúp gia đình luôn bền vững.
Hãy nói chuyện về các đổi thay này thay cho việc để mặc chúng diễn ra. Không chỉ trong thai kỳ mà kể cả khi bé đã chào đời, hai bạn vẫn nên giữ thói quen trò chuyện thường xuyên. Việc này sẽ thách thức hơn trước lúc bé con lúc nào cũng chực khóc đòi bú tuy nhiên giao tiếp trong giai đoạn này là cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu có yêu thương nhau nhiều ra sao mà thiếu đi sự giao tiếp, thấu hiểu và đồng cảm, tình cảm cũng sẽ rạn nứt dần, nhất là lúc sự ra đời của bé sẽ làm cho hai bạn bận rộn và chịu nhiều áp lực hơn.

cach-giup-vun-dap-tinh-cam-vo-chong-khi-mang-thai-1
3. Gia tăng thêm chút lãng mạn
Không nên lúc nào cũng chỉ nhắn tin, gọi điện nhắc anh ấy mua đồ ăn cho bạn hay ghé lấy quần áo gửi đi giặt. Đôi lúc cũng nên nhắn tin chỉ để nói cho anh ấy biết rằng bạn chờ được gặp anh ấy vào cuối ngày hay để cám ơn bởi những gì anh ấy đã làm. Đôi lúc các bạn cần một chút gia vị lãng mạn và vợ chồng là phải quan tâm đến nhau đúng không nào?
4. Đi chơi xa lúc còn có thể
Sau lúc mà bé chào đời, sẽ mất khá lâu để vợ chồng bạn có thể đi chơi xa cùng nhau. Bởi vậy hãy biết tranh thủ lên kế hoạch cho chuyến đi ngay từ bây giờ. Đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ về phương tiện di chuyển xem bạn có thể đi bằng loại nào và đi trong bao lâu là chắc chắn độ an toàn để chọn địa điểm phù hợp. Đây là chuyến đi nghỉ dưỡng cho người sắp làm cha mẹ, bởi vậy, hãy lựa những điểm đến gần gũi thiên nhiên và có dịch vụ chu đáo nhé.

Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, trong thời kì mang thai thì tình cảm vợ chồng sẽ được vun đắp thông qua các hoạt động liên quan tới em bé trong bụng,mặc dù là các động thái rất nhỏ tuy nhiên đó lại là phương pháp để duy trì cảm giác gần gũi, làm cho người chồng hay người vợ có cảm giác bản thân không hề đơn độc hoặc lạc lõng một mình. Mong rằng với cách được mách nhỏ trên đây, các cặp vợ chồng có thể tham khảo để áp dụng hiệu quả cho mình để mỗi ngày, mỗi tháng trông ngóng con là một niềm hạnh phúc vô bờ bến của các bậc làm cha làm mẹ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, mời các bạn tham khảo các bài viết khác để có những kiến thức hữu ích chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.