Men vi sinh ngày càng được quan tâm vì chúng rất phù hợp với tiêu chí “phòng bệnh hơn chữa bệnh” của y học hiện đại. Trong bài viết này, Suckhoegiadinh365 sẽ đề cập đến một trong những chủng vi khuẩn Probiotics quan trọng nhất, không thể thiếu trong bất cứ sản phẩm men vi sinh nào.

Có nhiều phương pháp để duy trì và hỗ trợ một hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp chúng ta có thể chống lại bệnh tật. Bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất, thực hiện chế độ rèn luyện thể chất thường xuyên, tăng lượng tiêu thụ thực phẩm hữu cơ là những cách rất khoa học để giữ gìn sức khỏe.

Tuy nhiên chỉ nhiêu đây thôi là chưa đủ. Bạn có biết danh sách những thứ có lợi cho sức khỏe trên còn thiếu gì không? Câu trả lời đó là: Lactobacillus acidophilus La-14.

Trẻ em rất cần Probiotics

Trẻ em không tự ý thức được việc bảo vệ sức khỏe, nên chúng ta phải giúp chúng điều này

Lactobacillus acidophilus La-14 là gì?

Lactobacillus acidophilus La-14 là một Probiotics có mặt một cách tự nhiên trong cơ thể con người. Tổ chức Y tế thế giới WHO định nghĩa Probiotics là “những vi sinh vật còn sống, khi được dùng với một liều lượng thích hợp mang lại lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng”.

Trong đó, Lactobacillus acidophilus La-14 là một chủng vi khuẩn sinh Lactic có trong nhiều loại thực phẩm như sữa chua, dưa muối, kimchi, tương miso, các loại pho-mát.

Trong khi nhiều loài vi khuẩn Probiotics bị chết trong acid của dạ dày (pH 1-3) và dưới tác động của muối mật, Lactobacillus acidophilus La-14 có thể sống sót trong những môi trường khắc nghiệt như thế, do đó đến được ruột và phát huy công dụng của một Probiotics.

Sữa chua là một loại sản phẩm chứa men vi sinh phổ biến

Sữa chua chứa nhiều chủng Probiotics Lactobacillus

Chúng và các Probiotics khác hoạt động như thế nào?

Lactobacillus acidophilus La-14 có khả năng gắn vào các tế bào niêm mạc ruột, điều đó giúp chúng được cố định lại và tồn tại trong ruột lâu hơn, làm tăng hiệu quả của chúng. Ngoài ra, sự bám dính này còn tạo một hàng rào ngăn ngừa sự xâm nhập sâu hơn của vi khuẩn vào thành ruột.

Một trong những chức năng quan trọng nhất của các Probiotics là chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra các chất ức chế vi khuẩn khác, cạnh tranh không gian sống và dinh dưỡng với vi khuẩn có hại, cản trở sự tạo thành ngoại độc tố của và thúc đẩy sự sản xuất các kháng thể, nhất là Immunoglobulin A.

Một chức năng quan trọng khác của Lactobacillus acidophilus La-14 là khả năng giáng hóa các Oxalate. Acid Oxalic và các muối của chúng có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm và rau củ.

Sự tích tụ acid Oxalic trong sơ thể có thể gây nên những rối loạn nghiêm trọng ở thận như đa niệu, sỏi thận cũng như kéo theo gánh nặng cho trái tim. Lactobacillus acidophilus La-14 được chứng minh là có khả năng chuyển hóa và do đó hạn chế tác hại của acid Oxalic hơn những chủng vi khuẩn khác.

Cuối cùng, Lactobacillus acidophilus La-14 còn giúp hồi phục lại cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột sau khi dùng kháng sinh. Do đó, chúng được sử dụng để điều trị chứng tiêu chảy do kháng sinh.

Trẻ cần bổ sung Probiotics sau khi điều trị kháng sinh

Kháng sinh có thể gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột non nớt của trẻ

Sản phẩm men vi sinh Úc của Brauer

Men vi sinh Úc dành cho trẻ trên 3 tuổi có bổ sung 400 triệu đơn vị lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus La-14. Ngoài ra, 8 chủng lợi khuẩn khác đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, chứng minh hiệu quả và độ an toàn.

Sự phối hợp của Probiotics và chất xơ Inulin trong sản phẩm được xem là hoàn hảo bởi chất xơ là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất giúp cho lợi khuẩn phát triển. Chính vì thế, men vi sinh Brauer thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp hấp thu đủ chất dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

 

Tham khảo thêm tại:

http://www.articlesfactory.com/articles/fitness/why-you-need-lactobacillus-acidophilus-la-14-for-good-health.html

Xem thêm: Tại sao các Probiotics lại quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta?

 

Tags: , , ,