Bàn ủi không đơn thuần chỉ là dụng cụ ủi đồ, nó còn có rất nhiều công dụng khác mà bạn vẫn chưa biết đến đó, bài viết sau đây giúp bạn biết thêm về những công dụng khác để áp dụng khi cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình nhé!

  1. Ép plastic cho giấy tờ:

Chuẩn bị

2 tấm nhựa trong và mỏng

1 chiếc khă khô

Bước 1:

– đặt tờ giấy vào giữa hai tấm nhựa.

Bước 2:

– Phủ chiếc khăn lên trên tấm nhựa. Điều chỉnh bàn ủi chuyển sang nhiệt độ cao, vừa ấn mạnh bàn ủi vừa trải bàn ủi khắp bề mặt khăn

– Sau đó lấy ra đảo mặt rồi làm tương tự.

Bước 3:

– Nhấc chiến khăn ra và trải nghiệm thành quả thôi nào.

5-cong-dung-khong-ngo-den-cua-chiec-ban-ui-1

Bàn ủi không đơn thuần chỉ là dụng cụ ủi đồ

  1. Xóa tan vết xước, vết lõm trên gỗ:

Những vật dụng bằng gỗ trong nhà như giường, sàn gỗ sau một thời gian sử dụng hay suất hiện những vết sước, vết lõm. Sử dụng bàn ủi như sau cũng có thể mang lại vẻ mới mẻ cho đồ dùng của bạn!

Bước 1:

– Lấy một chiếc khăn ẩm lau khắp bề mặt đồ dùng có vế sước hay vết lõm.

Bước 2:

– Đặt khăn phủ kín vùng bị sước hay lõm rồi dùng bàn ủi chuyển sang chế độ nhiệt độ cao để ủi. Lưu ý khi ủi cần ấn vừa tay đồng thời đưa bàn ủi theo hình vòng cung.

Bước 3:

– Dùng khăn khô lau lại 1 lần nữa bạn sẽ ngạc nhiêu khi thấy đồ dùng của mình lại y như mới rồi.

  1. Xóa vết sáp nến:

Một mẹo vặt cực hay để loại bỏ vết sáp nến trên đồ đạc trong nhà mỗi khi thắp nến.

Nhưng sau đây chỉ với một chiếc bàn ủi và một chiếc khăn giấy mọi truyện sẽ trở nên cực kì đơn giản mà lại hiệu quả đến không ngờ.

Bước 1:

– Trải khăn giấy lên trên bề mặt của đồ đạc có vế sáp nến trong nhà, có thể phủ thêm một lớp nữa lên để đảm bảo hiệu quả hơn.

Bước 2:

– Đặt bản ủi về chế độ vừa hoặc thấp rồi ủi đều trên bề mặt khăn giấy. Lưu ý khi ủi bạn cần nhấc lên rồi đặt xuống tờ khăn giấy nhiều lần để có thể hút được sáp nến một cách tối ưu nhất.

  1. Dùng bàn ủi làm bếp nấu ăn:

 Nếu vô tình bếp nhà bạn hết Ga mà không kịp gọi, hoặc bếp gặp trục trặc không thể nấu ăn được thì đừng lo, chiếc bàn ủi của bạn lúc này sẽ trở nên hữu dụng đấy. Đảm bảo gia đình vẫn có bữa ăn dinh dưỡng.

5-cong-dung-khong-ngo-den-cua-chiec-ban-ui-2

có rất nhiều công dụng khác mà bạn vẫn chưa biết đến

  1. Xử lí miếng dán bị khô keo:

Miếng dán trên tường nhà bạn đột nhiên bung ra mà bạn không biết tại sao. Hãy để ý lớp keo đã khô trên miếng dán đó bạn muốn dán nó lên như cũ mà không mất nhiều công đi mua keo hãy làm như sau.

Bước 1:

– Nhà bạn có giấy bạc chứ. Đúng rồi đấy trải miếng giấy bạc lên bề mặt miếng dán đi nào

Bước 2:

– Đặt bàn ủi về chế độ thấp và ủi mạnh lên bề mặt miếng giấy bạc đặt trên miếng dán, đặc biệt ở chỗ miếng dán có phần keo bị khô. Vậy là bạn có thể dán nó lên như cũ rồi đấy.