Mảng da tối màu ở nách

Nếu cuất hiện có vùng da tối màu ở nách rất có nguy cơ bạn bị tiểu đường.

Mảng da tối màu thường có mặt ở nách, cổ, bẹn, to bằng một bàn tay, khô và có khả năng làm bị ngứa. Đây được coi là biểu hiện liên quan đến béo phì, có khả năng sẽ gây kháng insulin, làm cho cơ thể không thể dùng đúng những nội tiết tố này để điều tiết lượng đường trong máu. Việc này sẽ làm ức chế làm cho tuyến tụy phải sản xuất nhiều insulin hơn. Lượng insulin cao trong máu sẽ hình thành nên những thay đổi trong tế bào da khiến cho xuất hiện các mảng da tối màu.

Khi mà những màng da tối xuất hiện ở cơ thể bạn, thì hãy lưu ý đến cân nặng, giảm lượng carbohydrate và tập thể dục để khôi phục làn da ban đầu.

cac-bieu-hien-tren-co-the-bao-dong-benh-nguy-hiem-1

những mụn lớn

Mụn hay có vào khoảng thời gian bạn bị stress ví dụ khi áp lực trong công việc, thất tình, ngủ không ngon… “Hormone rất quan trọng đối với vấn đề cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Khi bị mất cân bằng, bạn sẽ dễ bị mụn trứng cá bởi viêm nang, tập trung nhiều ở mặt và cổ. Khi mụn xuất hiện khi bạn đến ngày “đèn đỏ” thì không có gì đáng lo về chăm sóc sứ khỏe đâu nhé, bác sĩ có thể kê toa cho bạn hết mụn nhanh.

Nhưng khi mụn xuất hiện không phải bởi stress, đến kỳ kinh nguyệt, kèm theo tăng cân và lông mọc nhiều, dày hơn trên cơ thể thì rất có thể bạn đã bị hội chứng buồng trứng đa nang.

cac-bieu-hien-tren-co-the-bao-dong-benh-nguy-hiem-2

Ngực to bất thường có u cục

Thấy phần ngực bạn luôn cương cứng và to lên hơn mức bình thường kể cả lúc chưa tới ngày kinh nguyệt. Kích thước, hình dạng vú méo mó không như bình thường.

Lúc sờ nắn theo các nơi xung quanh vú thì sẽ thấy có u cục nổi ở trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ. Các u cục này có thể là u lành tính hay u ác tính, do đó, chị em nên đi khám xét để có được hướng điều trị tốt nhất và nhanh chóng để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho mình.