Mẹo vặt nhà bếp không chỉ giúp ích cho chị em trong việc chế biến các món ăn được dễ dàng hơn mà còn chính là bí quyết nấu ăn ngon đúng kiểu. Sức khỏe gia đình 365 sẽ cung cấp Mẹo vặt nhà bếp cực hay cho chị em. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Chữa cháy cho nồi canh bị mặn- mẹo vặt nhà bếp hay dùng: nếu nhỡ tay cho quá nhiều muối vào nồi canh thì bạn có thể yên tâm, chỉ cần cho 1 củ khoải tây đã gọt vỏ vào rồi tiếp tục đun tiếp. Khi được thì vớt khoai tây ra nhé! Món ăn của bạn vẫn đậm đà vừa vị.

canh-trung-dau-phu-600x400

2. Mẹo làm sạch máy xay: cho dẻ vào rửa thì dẻ sẽ bị mắc, bạn chỉ cần cho 1 ít nước vào bình rồi bật máy xoay tròn thì máy xay sẽ sạch hơn đấy.

3. Cho 1 ít dầu ăn lên dao khi thái ớt: sẽ không còn bị dính hơi cay của ớt vào dao nữa, mẹo vặt nhà bếp này sẽ giúp bạn không còn bị hơi cay của ớt làm rát.

4. Phân loại hoa quả: đặc biệt là chuối, vì chuối sẽ tỏa hương khiến các loại quả khác nhanh chín hơn và nhanh hỏng nếu như bạn không ăn kịp.

5. Giu lô hội trong bếp: nếu chẳng may bị bỏng thì bạn chỉ cần dùng 1 ít gel lô hội bôi vào chỗ bị bỏng có công dụng làm dịu vết thương rất tốt. Đây là mẹo vặt nhà bếp rất hữu ích.

diu-vet-bong-chi-voi-cay-lo-hoi-1 (1)

6. Để hoa quả bên ngoài: mẹo vặt nhà bếp này không được nhiều chị em biết tới vì thường có suy nghĩ rằng bảo quản tất cả các loại đồ ăn trong tủ lạnh mới là tốt nhưng thực ra không phải. Để hoa quả bên ngoài sẽ giúp giữ được lâu hơn, hoa quả ăn ngon hơn.

7. Làm bếp sạch bóng: lấy 1 ít nước+ 1 ít giấm- đây chính là công cụ đắc lực trong mẹo vặt nhà bếp mà chị em cần lưu tâm. Hỗn hợp này sẽ khiến những vết bẩn cứng đầu trong bếp không còn nữa, thay vào đó là bề mặt sạch bóng như mới nhé!

8. Banking soda: đây được xem như là vị cứu tinh trong nhà bếp dành cho chị em với rất nhiều công dụng hữu ích như: làm sạch vật dụng nhà bếp, làm sạch bề mặt bàn bếp dễ dàng, khử mùi đồ ăn trong nồi

baking-soda-lam-trang-nha-bep

9. Khi nào nên cho mì chính: đối với những gia đình có thói quen ăn mì chính thì tuyệt đối không nên cho mỳ chính vào nồi khi thức ăn đang sôi vì điều này có thể làm biến đổi thành phần của mì chính thành chất gây hại tới sức khỏe con người. Tốt nhất, nếu có thể thì không nên sử dụng ì chính trong bữa ăn hằng ngày.

10. Gĩa đông thực phẩm: muốn giã đông thực phẩm nhanh chóng bạn có thể cho 1 ít dấm lên trên vừa có công dụng làm mềm thịt và giảm nhiệt độ đóng băng của thịt làm thịt tan nhanh hơn, dễ chế biến hơn.

Xem thêm:

SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI PHƠI QUẦN ÁO LÀM BẠN MẮC BỆNH

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ BỘT YẾN MẠCH

THỰC PHẨM GIÚP MẸ BẦU DỄ DÀNG SINH NỞ

 

Tags: