Gừng ngâm mật ong có thể chăm sóc sức khỏe, trị cảm cúm, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trong mùa lạnh là điều không phải ai cũng biết. Mẹo vặt cuộc sống cùng Sức khỏe gia đình 365 chia sẻ với bạn thức uống hữu hiệu này.

gừng ngâm mật ong

Công dụng của mật ong

Mật ong có sức kháng khuẩn rất mạnh, giúp làm sạch cổ họng và tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. Mật ong còn giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể luôn trong tình trạng dồi dào sinh lực, khả năng miễn dịch cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh và có cơ tể cường tráng. Chính vì vậy mà ăn mật ong thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

mật ong

Mật ong cũng là thức uống hữu ích cho mùa đông, giúp bạn khỏi đau họng, cảm cúm, cảm lạnh.

Công dụng của gừng

Trong gừng có chứa chất kháng histamin, giúp hỗ trợ điều trị cảm cúm và cảm lạnh trong mùa đông. Gừng cũng là một loại thuốc giúp trung tiện tốt, vì vậy giúp bạn tránh cảm giác đầy hơi. Ngoài ra chiết xuất từ gừng còn có tác dụng ức chế tăng trưởng và hiệu quả tiêu diệt hàng loạt tế bào ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh chúng.

gừng

Gừng ngâm mật ong chăm sóc sức khỏe mùa lạnh

Gừng ngâm mật ong ngoài việc điều trị cảm cúm trong mùa lạnh, hỗn hợp này còn làm giảm bớt cảm giác khó chịu trong dạ dày,giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đặc biệt gừng ngâm mật ong còn giúp làm giảm viêm khớp và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm kể cả ung thư.

Phát huy công dụng tốt nhất khi bạn dùng gừng ngâm mật ong đều đặn mỗi sáng làm thức uống khi pha với nước nóng. Còn gừng bạn có thể ngậm trực tiếp trong miệng rồi nuốt hoặc nhổ bỏ. Tuy nhiên có một số lưu ý, bạn không nên lạm dụng, uống quá nhiều gừng ngâm mật ong gây nóng và ảnh hưởng đến cơ thể. Cũng không nên cho trẻ quá nhỏ (dưới 1 tuổi) dùng.

Xem thêm:

TÁC HẠI CỦA CHÌ VỚI CƠ THỂ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

MÁCH MẸ CHẾ ĐỘ ĂN CHO BÉ BỊ TIÊU CHẢY

BẠN CÓ BIẾT NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN CÙNG THỊT LỢN?

 

Tags: